“Giải phóng” ngực khủng cho bệnh nhân nam 30 tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội lần Thứ nhất áp dụng kỹ thuật nội soi qua các con phố nách cắt bỏ trọn vẹn tuyến vú trên bệnh nhân bị hội chứng v

Có hay không việc bệnh viện tư nhân không được khám BHYT?
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí
Hội đồng giám mục Italy chỉ trích ông Berlusconi về vấn đề đạo đức
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội lần Thứ nhất áp dụng kỹ thuật nội soi qua các con phố nách cắt bỏ trọn vẹn tuyến vú trên bệnh nhân bị hội chứng vú to nam giới.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 22 tháng 01 năm 2018, khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ Bệnh viện HN Việt Đức đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt trọn vẹn tuyến vú ở 1 bệnh nhân bị hội chứng vú to nam giới qua các con phố nách có nội soi hỗ trợ.

Bác sĩ Vũ Trung Trực – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ cho biết: đấy là trường hợp bệnh nhân nam 30 tuổi, phát hiện ngực phải to dần lên nhiều năm nay làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý. Khi đến khám ở trung tâm y tế, ngực phải của bệnh nhân đã ở mức độ 3, tức là có đầy đủ cấu trúc và hình thể giống như 1 bên ngực của phụ nữ trưởng thành, những xét nghiệm nội tiết và tế bào học trong giới hạn thông thường.

Phương pháp mổ kinh điển thường mở ngang qua quầng vú hoặc nếp dưới vú để lại các con phố sẹo dài mất thẩm mỹ. Các bác sĩ đã hội chẩn và chọn lọc áp dụng đồng thời hai kỹ thuật tiên tiến gồm hút mỡ dưới sức ép và nội soi qua các con phố nách để loại trừ hoàn toàn tuyến vú và 1 phần tổ chức mỡ xung quanh nhằm tạo sự cân đối có thành ngực bên đối diện. Hầu hết sẹo mổ được giấu hoàn toàn trong đỉnh hõm nách chắc chắn tính thẩm mỹ.

Cũng theo Ts. Nguyễn Hồng Hà, – Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ, phẫu thuật nội soi đã được áp dụng và phát triển rất mạnh trong nhiều lĩnh vực ở Bệnh viện Việt Đức.

Tại khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ, kỹ thuật này cũng đã được áp dụng từ khá sớm trong phẫu thuật chấn thương hàm mặt, lấy bỏ những khối u sâu vùng hàm mặt, lấy những vạt tổ chức có các con phố rạch da tối thiểu, thẩm mỹ đặt túi độn ngực qua các con phố nách… Việc áp dụng kỹ thuật nội soi giúp hạn chế những biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm sẹo xấu độc đáo đối có những bệnh nhân thẩm mỹ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/