Giải cứu chàng trai khỏi chiếc mỏ lết thắt nghẹt ‘cậu nhỏ’

Thanh niên 19 tuổi ở TP HCM được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong hiện trạng dương vật tím đen đeo chiếc mỏ lết.Chàng trai cho biết muốn tìm cảm g

Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngất xỉu vì ngửi phải mùi lạ tại Quảng Ninh.
Quyết định sinh tử, “bóc” khối u khủng cho bệnh nhân nam
Bị ngã dúi dụi vì ngực quá “khủng”
Thanh niên 19 tuổi ở TP HCM được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong hiện trạng dương vật tím đen đeo chiếc mỏ lết.
Chàng trai cho biết muốn tìm cảm giác lạ nên đã đeo chiếc mỏ lết vào “cậu nhỏ”. Không ngờ bộ phận sinh dục cương không giảm, anh chẳng thể lấy được công cụ ra. Sau dao động 2 giờ chịu đựng đau đớn, chàng trai mới vào viện cấp cứu.

Chiếc mỏ lết được bác sĩ tháo ra khỏi bộ phận sinh dục bệnh nhân. Ảnh: D.V

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết, khi thăm khám dương vật của bệnh nhân vẫn còn cương cứng, phần đầu đã chuyển sang màu tím đen. Nguyên nhân là vòng tròn của chiếc mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc dương vật khiến máu không di chuyển được dẫn đến hiện tượng cương kéo dài.

Tình huống khá nguy cấp, bác sĩ mau chóng gây tê và xử trí bước đầu để làm giảm đường kính dương vật, sau đây mới tìm 1 sốh tháo dần chiếc mỏ lết. Sau 2 giờ nỗ lực, chàng trai mới được giải cứu thành công. May mắn là sau đây bộ phận sinh dục của bệnh nhân dần trở lại thông thường.

Theo bác sĩ Sang, tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm khá hy hữu. Theo y văn địa cầu, trường hợp Thứ nhất được mở bán vào năm 1755. Đến nay có dao động 64 ca tai nạn khi thủ dâm được báo cáo, 1 số nạn nhân sử dụng 24 loại công cụ khác nhau như miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ lê… Hầu hết trường hợp được mở bán là nam giới độc thân, độ tuổi trung bình 18-30.

Sinh lý nam, lượng máu đến làm cương dương vật được dẫn bởi hệ động mạch nằm nội khu. Trong khi đây, hệ thống tĩnh mạch và các gân máu ngoại khu mới là ống dẫn máu về tim để giải thoát hiện trạng cương. Nếu 1 số mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt sẽ gây hiện tượng cương kéo dài. Tình trạng này nếu không giải quyết sớm sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử dương vật hoặc rối loạn tính năng cương về sau.

Bác sĩ khuyến cáo, thủ dâm không phải là 1 hành động xấu, tùy thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Tuy nhiên việc lạm dụng, sử dụng 1 số công cụ kích thích không thích hợp, đồ chơi tình dục bề mặt gồ ghề có thể gây hậu quả xấu như trầy xước, viêm nhiễm, hoại tử. Những trường hợp này cần đến bác sĩ khám và điều trị, giảm nguy cơ biến chứng.

Theo VNE