GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói gì về việc “bổ nhiệm con trai thần tốc”?

“Quy trình bổ nhiệm hoàn toàn thích hợp năng lực cán bộ khi chiếu theo 1 vài quy định về quy hoạch cán bộ, có 1 vài tiêu chí về độ tuổi, năng lực của

Vụ sửa điểm ở Hà Giang: Nhà giáo Trần Văn Độ gửi thư ngỏ tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ trình Quốc thư lên Tổng thống Donald Trump
“Quy trình bổ nhiệm hoàn toàn thích hợp năng lực cán bộ khi chiếu theo 1 vài quy định về quy hoạch cán bộ, có 1 vài tiêu chí về độ tuổi, năng lực của cán bộ quy hoạch”, ông Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho hay.

Vừa qua, báo Infonet nhận được đơn thư của 1 số độc giả phản ánh về 1 vài sai phạm trong quản lý của ông Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nhất là việc “bổ nhiệm con trai thần tốc”.

Cụ thể, ông Hoàng Minh Tuấn – sinh năm 1982 (con trai ông Hoàng Minh Quân) được quy hoạch chức danh phó giám đốc Sở GD&ĐT GĐ 2015 – 2020; 2020 – 2025.

Theo đơn thư, ông Hoàng Minh Tuấn tốt nghiệp ĐH năm 2004, chưa được xét tuyển biên chế nên dạy hợp đồng ở Trường THPT Nguyễn Viết Xuân. Trong thời gian làm giáo viên ở trường này, ông Hoàng Minh Tuấn được phân tách chất lượng giảng dạy loại Kém.

Tháng 10/2005, ông Tuấn được xét tuyển dụng về trường THPT Yên Lạc (huyện Yên Lạc). Trong GĐ này, ông Hoàng Minh Quân đang là Phó Bí thư huyện uỷ Yên Lạc. Tại trường THPT Yên Lạc, ông Tuấn được đề bạt chức tổ phó để sau đó lấy phiếu tín nhiệm làm Hiệu phó. Tuy nhiên, do chuyên môn yếu nên hai lần lấy phiếu tín nhiệm đều không đạt.

Năm 2009, ông Quân đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và đến năm 2011 làm giám đốc Sở GD&ĐT. Cũng ở thời điểm này, ông Hoàng Minh Tuấn tiếp tục được lấy phiếu tín nhiệm lần 3 và được bổ nhiệm chức vụ Hiệu phó trưởng THPT Yên Lạc vào tháng 4/2011.

Sau đó, đến tháng 6/2012, ông Tuấn là Hiệu phó trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Tháng 12/2015 được về Sở GD tỉnh Vĩnh Phúc làm chuyên viên ở Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng.

Ngày 23/5/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc mới có văn bản trình UBND tỉnh ban hành địa điểm, tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở GD&ĐT. Trong đó, con trai Giám đốc Sở GD&ĐT là Hoàng Minh Tuấn được đưa vào quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở GĐ 2015 – 2020; 2020 – 2025.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Liên quan đến 1 vài nội dung đơn thư tố cáo, PV báo Infonet đã có buổi làm việc có ông Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Quân cho hay: “Đã từ rất lâu tôi luôn tâm niệm rằng phải chăm lo cho 1 vài con học hành cẩn trọng để chúng có thể tự bước đi trên đôi chân của mình. Ngay từ khi học THCS, Tuấn đã rất có năng khiếu học môn Vật lý. Cháu từng tham dự cuộc thi Olimpic Vật lý sinh viên toàn quốc.

Khi tốt nghiệp THPT năm 2000, có năng lực của mình, Tuấn được tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Để con không ngủ quên trên chiến thắng và cũng là cho con cọ xát có kỳ thi, tôi khuyên con thi 2 trường ĐH khác.

Kết quả là 1 trường con được 28,5 điểm được vào lớp tài năng trẻ và được nhận học bổng đi du học Pháp. Trường khác nữa con cũng đỗ có điểm rất cao. Cuối cộng, con đã chọn “đầu quân” vào sư phạm.

Thú thật, tôi rất bất ngờ về nội dung đơn thư tố cáo có 1 vài nội dung vô căn cứ bởi thế”.

Ông Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Nói về quy trình bổ nhiệm con trai, ông Quân khẳng định: “Quy trình bổ nhiệm hoàn toàn thích hợp năng lực cán bộ khi chiếu theo 1 vài quy định về quy hoạch cán bộ, có 1 vài tiêu chí về độ tuổi, năng lực của cán bộ quy hoạch.

Tuấn là 1 trong hai cán bộ được quy hoạch chức danh Phó giám đốc có tuổi từ 35 tuổi trở lên, mức tuổi quy định để có lực lượng cán bộ kế nhiệm. Nói về năng lực chuyên môn, mọi người đều công nhận Tuấn là 1 trong số 1 vài giáo viên giỏi của tỉnh Vĩnh Phúc”.

Được biết, giai đoạn này, ông Hoàng Minh Quân cũng đã viết bản tường trình và cung cấp đầy đủ 1 vài tài liệu 1 vài pháp lý chứng minh thành tích nổi trội từ khi còn trên ghế nhà trường của anh Hoàng Minh Tuấn phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Cũng liên quan đến việc bổ nhiệm ông Hoàng Minh Tuấn, thầy Phan Văn Quánh – Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho hay: “Trước đó, thầy Tuấn đã từng làm Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Khi công tác ở trường, thầy Tuấn cũng được bầu là Bí thư đoàn có khá nhiều làm việc sôi nổi nên luôn được mọi bạn trai quý. Ai đó nói rằng khi nhà trường bỏ phiếu tín nhiệm thầy Tuấn làm phó hiệu trưởng 2 lần đều không đạt cũng hoàn toàn là chưa chính xác.

Khi về trường công tác, thầy Tuấn đã có 1 vài thế hệ học sinh có thành tích tốt và có đóng góp lớn cho tổ Vật lý của trường. Vì thế, đơn thư tố cáo nói thầy Tuấn có chuyên môn kém là hoàn toàn không chính xác”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/