Gặp gỡ người Việt ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ Mỹ

Sở hữu hơn 35 bằng sáng chế và sự nghiệp gắn liền có những cuộc nhữngh mạng công nghệ ở thung lũng Silicon, ông Nguyễn Cao Hùng còn rất thành công trê

46% phụ nữ Việt Nam thiếu vitamin D
Vấp dây ấm đun nước, bé gái 20 tháng tuổi bị bỏng toàn thân
Hai nhà hàng nổi tiếng ở Italy bị niêm phong vì dính líu đến mafia
Sở hữu hơn 35 bằng sáng chế và sự nghiệp gắn liền có những cuộc nhữngh mạng công nghệ ở thung lũng Silicon, ông Nguyễn Cao Hùng còn rất thành công trên con những con phố khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Cao Hùng được biết đến là người Thứ nhất trên địa cầu phát minh ra công nghệ PRML (Partial Response Maximum Likelihood) giúp thu nhỏ kích cỡ ổ đĩa xuống chỉ còn 1.8 inch (tương đương 4.572 cm). Phát minh này đã giúp Quantum tiêu thụ hơn 5 triệu chip PRML mỗi tháng, đồng thời có về cho ông giải thưởng danh giá “Nhà sáng chế của năm”. Ông cũng là người phát minh ra Ultra-Wideband Wireless Technology -kỹ thuật vô tuyến siêu băng rộng có công suất cực nhỏ, áp dụng rộng rãi cho máy tính, truyền hình, độc đáo trong những thiết bị y khoa.

Ông cũng phát minh ra công nghệ Hybrid-MeshTM, là công nghệ duy nhất trên địa cầu cho phép truyền tín hiệu đồng thời qua những con phố dây điện (PLC – Powerline Communication) có sẵn trong nhà và sóng vô tuyến (wireless) giúp những thiết bị có thể gửi và nhận tín hiệu “xuyên tường” qua nhiều lớp bê tông và bao phủ tòa nhà, chắc chắn tín hiệu luôn kết nối. Công nghệ độc đáo này khắc phục hoàn toàn điểm yếu của đa số hệ thống smart home giai đoạn này khi chỉ sử dụng mỗi phương thức vô tuyến, hoặc hữu tuyến.

Đam mê hoặc không làm gì cả!

Không chỉ là 1 chuyên gia sáng chế công nghệ, ông Nguyễn Cao Hùng còn được biết đến là 1 doanh nhân tiêu biểu khi startup thành công, IPO và áp dụng chuyển nhượng, sáp nhập có những tập đoàn công nghệ danh tiếng.

Gặp gỡ người Việt ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ Mỹ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Cao Hùng từng góp phần quan trọng giúp NeoMagic IPO thành công và M&A vào LSI Logic 1999. Blue 7 Communications, startup do ông sáng lập và điều hành, M&A thành công vào Sigma Designs.

Hiện nay, ông là nhà sáng lập và trực tiếp điều hành OnSky – nhà sản xuất và cung cấp biện pháp nhà thông minh và Greenvity Communications – 1 trong những doanh nghiệp danh tiếng trong lĩnh vực kiến trúc và sản xuất chip, đồng hồ điện thông minh.

“Khởi nghiệp là 1 hành trình đầy gian nan và thử thách. Tuy nhiên, niềm đam mê luôn dẫn dắt tôi tìm mọi nhữngh để vượt qua. Và cũng rất may mắn khi những cộng sự của tôi có cộng tư tưởng – đam mê hoặc không làm gì cả”, ông chia sẻ.

OnSky bắt đầu từ gia đình,yêu thương và hạnh phúc

“Trước khi IPO và M&A những startup của mình thành công, tôi cũng trải qua không ít thất bại. Bài học rất quan trọng là không từ bỏ, hãy mạnh mẽ điều chỉnh hướng đi và tiếp bước. Đam mê là chìa khóa rất quan trọng và gia đình là nền móng vững chắc cho thành công”, ông Hùng chia sẻ.

Tự nhận là người may mắn khi có được sự cảm thông và hậu thuẫn lớn từ gia đình, ông Hùng cho biết chính mong muốn bảo vệ tổ ấm của mình, có đến sự an nhàn cho những người thân yêu là nguồn gốc ra đời nhà thông minh OnSky. “Bảo vệ an ninh, an toàn cho chính ngôi nhà và những người thân yêu của mình là ưu tiên danh tiếng có bất kỳ ai. Nhà có an, người có nhàn thì gia đình mới có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống bên nhau. Tôi muốn hệ thống smart home OnSky sẽ là người bảo vệ thân tín có đến sự an tâm toàn diện cho mọi gia đình”, ông lý giải.

Công nghệ thông minh hơn, thiết thực hơn

Gặp gỡ người Việt ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ Mỹ - Ảnh 2.

Các bí kíp trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật – IoT và Trí tuệ nhân tạo – AI được ông đúc kết và tích hợp vào OnSky có tham vọng tạo nên 1 hệ thống thực sự thông minh hơn, và thiết thực hơn. Các sản phẩm của OnSky đều áp dụng công nghệ Hybrid-MeshTM chắc chắn kết nối giữa những thiết bị theo cả 2 phương thức hữu tuyến và vô tuyến. Những thiết bị công nghệ này được kiến trúc ở thung lũng Silicon có nhiều sáng tạo đột phá, tích hợp nhiều tính năng trong 1, nhằm bảo vệ tối ưu an ninh, an toàn, thêm tiện nghi và tiết kiệm năng lượng. Các sản phẩm OnSky đều đạt chứng nhận FCC, UL của Mỹ chắc chắn an toàn cho người dùng, sức khỏe và môi trường.

Ngoài ra, hệ thống smart home OnSky còn được tích hợp dịch vụ Cuộc gọi An ninh Đám mây (Cloud-based Security Calling). Đây là dịch vụ danh tiếng ở Việt Nam áp dụng công nghệ Cloud giúp kết nối và cảnh báo trực tiếp mau chóng đến người dùng thông qua cuộc gọi, SMS, gửi tin nhắn qua áp dụng…mà không cần gắn thêm bất kỳ thiết bị trung gian nào.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế