Gặp gỡ hai chị em song sinh 11 tuổi có IQ hơn cả thiên tài Albert Einstein

Hai chị em gái song sinh Nishka Upadhya và Nysa Upadhya (11 tuổi, gốc Ấn Độ) vừa vượt qua bài kiểm tra của Mesa (tổ chức tìm kiếm và đào tạo các thanh

Thi Ngữ Văn: Bí kíp “độc” giành điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia
Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10 là khi nào?
Thanh Hóa: Gần 20 nghìn học sinh được nhận gạo hỗ trợ
Hai chị em gái song sinh Nishka Upadhya và Nysa Upadhya (11 tuổi, gốc Ấn Độ) vừa vượt qua bài kiểm tra của Mesa (tổ chức tìm kiếm và đào tạo các thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao) có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein
Hai cô nàng song sinh vừa bước sang tuổi 11 vào tháng 7 vừa qua, hiện đang sinh sống ở Anh. Mỗi người đều biểu hiện cá tính mạnh mẽ, nhưng cũng có các điểm chung. Đặc biệt là trong cuộc kiểm tra vừa qua của tổ chức Mensa (tổ chức của các người thông minh nhất địa cầu gồm hơn 20.000 thành viên ở Anh) cả hai đều đạt điểm số 162.

Cặp song sinh Nishka (trái) và Nysa Upadhya (phải) vừa bước sang tuổi 11 vào tháng 7, đã ghi được điểm số cao nhất ở bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa.

Đây là điểm số cao nhất và lọt top 1% người thông minh nhất nước Anh. Như vậy, cặp song sinh này còn thông minh hơn cả thiên tài Albert Einstein, and Stephen Hawking (Cả 2 có IQ là 160). Nishka và Nysa Upadhya được coi là cặp song sinh trẻ tuổi nhất tham dự vào tổ chức Mensa.

Nói về bài kiểm tra IQ, chú Verun cha của cặp song sinh tình cờ nhìn thấy bài kiểm tra trên mạng và chọn lọc cho con của mình tham dự: “Tôi chưa từng nghĩ đến trước đây. Chúng tôi cũng không dự trù nhiều cho bài kiểm tra, nhưng cũng không có sức ép. Khi có hết quả, chúng tôi thực sự choáng váng”.

Cặp đôi song sinh lại không biểu hiện điều gì như ngạc nhiên cả. Họ có sự tự tin, nhiệt huyết của tuổi trẻ và sử dụng chúng cho bài kiểm tra của mình.

Khi phóng viên hỏi Nysa, khách hàng có nhận thấy mình thông minh hơn các khách hàng bè cộng trang lứa hay không. Nysa đã biểu hiện sự thông minh, khéo léo ngay ở câu trả lời: “Tôi không nghĩ mình nên trả lời”.

Hai cô nàng đều có các sở thích độc đáo như: chơi cờ vua, đọc các quyển truyện của Enid Blyton (một nhà văn người Anh đã có các cuốn sách nằm trong số phân phối chạy nhất địa cầu kể từ năm 1930), chơi Lego từ khi còn rất nhỏ.

Nishka Upadhya và Nysa Upadhya cộng bố mẹ


Và cha mẹ của 2 thần đồng này còn bật mí rằng các đứa con của họ không dùng Ipad hay máy chơi game, không sử dụng Snapchat hay Instagram. Cô nàng Nysa nói: “Mình không thích chúng. Mình nghĩ chúng không thích hợp có lứa tuổi”.

Hai thần đồng này còn biểu hiện rõ sự độc đáo của mình khi còn nhỏ, đây là có thể đọc tất cả tác phẩm của nhà văn Dostoevsky vĩ đại bằng tiếng Nga. Lúc rảnh rỗi, cả 2 vui chơi bằng cách tập luyện thể thao và chơi piano. Hiện ở cả 2 đều đạt đến đai xanh cho bộ môn Taekwondo.

Vào tháng 9 tới, Nysa sẽ tới học ở trường Henrietta Barnett (một trong các trường chất lượng danh tiếng ở Anh Quốc) còn Nishka sẽ theo học trường Dr Challoner’s ở Buckinghamshire.

Theo thieunien.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/