Gần 90% trẻ em tử vong do tiêu chảy liên quan đến vệ sinh kém

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc (UNICEF), 88% 1 vài trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến hiện trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạ

Thoát chết nhờ bác sĩ từ bệnh viện vệ tinh
Nâng cao khả năng tương tác giữa các hệ thống thông tin y tế tại Việt Nam
Bác sĩ lắc đầu với “siêu thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư”
Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc (UNICEF), 88% 1 vài trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến hiện trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạch.
Các em học sinh chấp nhận rửa tay có xà phòng ngay ở sự kiện

Sáng nay, Bộ Y tế phối hợp có Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh chấp nhận ngày Thế giới rửa tay có xà phòng có chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch bởi thế hệ tương lai”.

Ngày 15/10 hàng năm được Liên Hiệp Quốc lấy làm ngày “Thế giới rửa tay có xà phòng” có mục đích nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc rửa tay có xà phòng, góp phần bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Ngày rửa tay có xà phòng năm nay được địa cầu phát động có chủ đề “Bàn tay của chúng ta, tương lai của chúng ta”.

Năm nay Bộ Y tế phối hợp có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức mít tinh chấp nhận ngày “Thế giới rửa tay có xà phòng” có chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch bởi thế hệ tương lai” nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cùng đồng về thói quen rửa tay có xà phòng.

Tham dự mít tinh có GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế, gần 300 đại biểu Trung ương đến từ 1 vài Bộ, ban ngành và 2.000 học sinh, thầy cô giáo của 2 trường tiểu học Kim Đồng và Hoàng Hoa Thám trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại buổi mít tinh, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh rửa tay có xà phòng là 1 việc làm dễ làm, ai cũng có thể làm được nhưng lại có ý nghĩa lớn, thiết thực để phòng chống dịch bệnh. Việc tuyên truyền, giáo dục hành vi vệ sinh cho mọi người dân, đặc trưng là 1 vài em học sinh sẽ góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe vì tương lai 1 Việt Nam khỏe mạnh.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc (UNICEF), 88% 1 vài trường hợp tử vong do tiêu chảy ở trẻ em có liên quan đến hiện trạng vệ sinh kém và thiếu nước sạch. Tiêu chảy và viêm phổi là hai bệnh chính có liên quan đến việc lây truyền 1 vài mầm bệnh qua bàn tay và là lý do gây tử vong cho dao động 1,7 triệu trẻ em trên địa cầu hàng năm. Ngoài ra vệ sinh kém cũng góp phần làm tăng lên 1 vài bệnh như tay chân miệng, bệnh ngoài da, bệnh giun sán…

Vệ sinh kém, tiêu chảy và bệnh giun sán cũng là các lý do góp phần gây nên hiện trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao và khả năng học tập của trẻ em. Các trường hợp mắc và tử vong do 1 vài bệnh nói trên có thể ngăn ngừa được thông qua việc rửa tay có xà phòng. Tại Việt Nam, theo niên giám thống kê y tế, bệnh tiêu chảy cũng là bệnh có mật độ mắc cao thứ hai ở nước ta. Tuy nhiên, việc rửa tay có xà phòng vẫn chưa thành thói quen không ngừng nghỉ của nhiều người dân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/