Gần 70 sinh viên y khoa Cà Mau chỉ được công nhận tốt nghiệp, không được nhận bằng

Đóng học phí đầy đủ nhưng bị chiếm dụng, nhiều sinh viên y khoa Cà Mau hối hận lên bục làm lễ tốt nghiệp… nhận vỏ bằng. Ngày 24/7, trong lễ tốt nghiệp

10 lời chúc mừng giáng sinh “ngọt lịm” dành cho người yêu
Hà Nội: Thí điểm rộng rãi đào tạo song bằng THCS
Đề thi thử Tiếng anh kỳ thi THPT quốc gia 2018 trường THPT Chuyên Ngữ
Đóng học phí đầy đủ nhưng bị chiếm dụng, nhiều sinh viên y khoa Cà Mau hối hận lên bục làm lễ tốt nghiệp… nhận vỏ bằng.

Ngày 24/7, trong lễ tốt nghiệp của Đại học Y Dược Cần Thơ rất nhiều sinh viên Cà Mau bức xúc khi chỉ được nhận… vỏ bằng tốt nghiệp vì số tiền đâyng học phí của họ đã bị cán bộ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng.

Một sinh viên chia sẻ: “Trong số 75 sinh viên, chỉ có 9 người thuộc diện đào tạo từ tiền ngân sách, học phí đâyng trực tiếp cho trường được nhận bằng. Số còn lại chỉ được nhận… vỏ bằng”.

Bà Nguyễn Minh Phương, Hiệu phó Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, nhà trường chỉ chấp nhận công nhận tốt nghiệp cho những sinh viên nợ tiền học phí, song họ không được nhận bằng tốt nghiệp chính thức.

Trước đây, cổng tài liệu điện tử Trường ĐH Y Dược Cần Thơ ra mắt danh sách 95 sinh viên không được công nhận tốt nghiệp năm 2018. Điều đáng nói, trong đây có 75 sinh viên Cà Mau đào tạo theo địa chỉ sử dụng và từ ngân sách không được công nhận tốt nghiệp vì nợ học phí hơn 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thực chất những sinh viên này đã đâyng học phí cho Sở Y tế tỉnh Cà Mau để chuyển cho ĐH Y Dược Cần Thơ nhưng 1 phần số tiền học phí này đã bị 1 số nhân viên của Sở chiếm dụng.

Sau đây, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản “khẩn” gửi trường ĐH Y Dược Cần Thơ về việc phối hợp chi trả tiền học phí cho sinh viên và đã được nhà trường chấp nhận công nhận tốt nghiệp cho số sinh viên này. Tỉnh cũng đã tạm chi trả cho đơn vị đào tạo hơn 1 tỷ đồng tiền nợ học phí của những sinh viên.

Liên quan đến vụ việc, năm 2011, Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên nhằm giải quyết gặp khó về nhân sự trong lĩnh vực y tế.

Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên nộp về Đại học Y dược Cần Thơ, nhưng họ đã chiếm dụng tiền học phí của những sinh viên hơn 9 tỷ đồng, riêng 75 sinh viên là trên 3 tỷ đồng.

Hiện ở Kế toán và Thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Nguyên Giám đốc Sở Huỳnh Quốc Việt cũng bị kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền vì để xảy ra sai phạm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/