Gần 500 học sinh ở Hậu Giang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng 27/10 vô vàn học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) có thể hiện đau bụng, nôn ói, đa

Học sinh Thái Lan thích học tiếng xứ sở Robin Hood
Nghệ An: Cô giáo “ôm” 2 tỉ đồng bặt vô âm tín, hàng chục hộ dân lo sốt vó
IMF: Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ khiến kinh tế thế giới trả giá đắt
Sáng 27/10 vô vàn học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) có thể hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu đang khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng.

Thời gian gần đây vấn đề ngộ độc thực phẩm ở các cơ sở giáo dục đang ở mức báo động.

Được biết, theo văn bản của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức hội khỏe Phù Đổng bậc tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc nên Công ty Nestle ủy quyền cho 1 doanh nghiệp TNHH quảng cáo làm việc có tỉnh Hậu Giang và tài trợ cho học sinh uống sữa Milo miễn phí.

Thời gian diễn ra hội khỏe và việc triển khai uống sữa miễn phí cho học sinh trên địa bàn từ 16/10 đến 24/11 thì kết thúc.

Khoảng 7h sáng ngày 27/10, lái xe của doanh nghiệp đã chở sữa Milo đến và dao động 500 học sinh của trường Tiểu học Lái Hiếu uống loại sữa này. Sau đây, lái xe tiếp tục có sữa đến trường Tiểu học Nguyễn Hiền và triển khai cho học sinh uống.

Khoảng 30 phút sau khi uống sữa, học sinh ở trường Tiểu học Lái Hiếu trên có thể hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu. Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã cộng cơ quan công dụng gọi xe cấp cứu và đưa học sinh đến trọng điểm y tế.

Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy ngay lập tức đã tiếp nhận gần 500 trẻ vào cấp cứu. Đáng chú tâm có dao động gần 40 trẻ có thể hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu, các trẻ khác cũng có các thể hiện trên nhưng hiện trạng nhẹ.

Xe cấp cứu đưa học sinh đi cấp cứu (ảnh:Zing)

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trương Văn Chín – Chánh Văn phòng UBND Thị xã Ngã Bảy xác nhận có sự việc trên: “Đó là sự việc đáng tiếc xảy ra trên địa bàn ngày hôm nay (27/10 – PV).

Hiện giờ, gần như các học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sức khỏe đều đã ổn định. Có các học sinh bị nhẹ và đã được về nhà luôn sau đây và cũng khuyến cáo cha mẹ học sinh nếu thấy các em có triệu chứng bất thường thì sẽ báo lại ngay vào số tel đường dây nóng để cơ quan công dụng kịp thời xử lý. Hiện có 4 học sinh nặng nhất thì đang được truyền nước.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã lấy mẫu vật phẩm sữa có đi xét nghiệm để điều tra làm rõ lý do dẫn đến sự việc đáng tiếc trên”.

Nói về trách nhiệm của nhà cung cấp sữa Milo, ông Trương Văn Chín cho hay: “Chúng tôi phải chờ kết quả xét nghiệm mẫu sữa từ các cơ quan công dụng để biết lý do từ đâu. Hiện cơ quan công an cũng đã tạm giữ phương tiện chở sữa đến các trường để mở rộng điều tra.

Chúng tôi cũng đã báo sự việc đến đơn vị pha chế sữa và sẽ có buổi làm việc chính thức có đơn vị này. Về sự việc đáng tiếc, mọi giá thành điều trị cho học sinh tạm thời do UBND Thị xã Ngã Bảy chi trả.

Sau này khi có lý do sự việc và có kết quả xét nghiệm, nếu lỗi từ nhà cung cấp sữa thì họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/