Gần 200 kỹ sư robot nhí sắp dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội

64 đội Robotics gồm gần 200 học sinh một vài trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài trong Ngày hội Robothon 2017 quốc gia diễn ra vào

Rất ít học sinh phổ thông đăng ký thi Sử, Địa
TP.HCM: Tự chủ nhân sự trong các trường THPT
“Xin hãy chấp nhận cho con được điểm kém”
64 đội Robotics gồm gần 200 học sinh một vài trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài trong Ngày hội Robothon 2017 quốc gia diễn ra vào ngày 5/11 tới ở Nhà thi đấu đa năng, trường phổ thông Việt – Úc Hà Nội.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho một vài khách mua học sinh đam mê STEM nhìn chung và lĩnh vực Robot nói riêng.

Ngày hội do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Bộ KH&CN phối hợp có Công ty cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM và một vài trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Thành phố tổ chức có chủ đề “Hóa học xanh”.

Năm nay, Ngày hội Robothon quốc gia diễn ra độc lập ở 4 thành phố lớn: Đà Nẵng (8/10), Hồ Chí Minh (4/11), Hà Nội (5/11) và Cần Thơ (11/11). Tổng cùng toàn quốc có 213 đội thi đấu có tổng số gần 700 học sinh tham dự.

Các đội Robotics hoàn hảo nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 ở Phillipines.

Với Ngày hội Robothon quốc gia được tổ chức ở Hà Nội năm nay, thông qua một vài vòng thi cấp trường, đã lựa chọn ra được 64 đội tham dự Robothon cấp quốc gia có tổng số gần 200 học sinh tranh tài. Trong đây, bảng thi đấu Robot NXT có 22 đội có 2 cấp độ thi là Sơ cấp và Trung cấp; bảng thi đấu Robot EV3 có 42 đội ở cả 3 cấp gồm Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Các đội tham dự Ngày hội Robothon 2017 quốc gia chủ đề “Hóa học xanh” sẽ chính thức tranh tài vào khi 7h ngày 5/11/2017 ở Nhà thi đấu đa năng, trường phổ thông Việt – Úc Hà Nội, Khu thành phố Mỹ Đình 1.

Tham dự Ngày hội Robothon cấp trường được tổ chức vào ngày hôm qua, 27/10/2017, em Phạm Minh Hải, học sinh lớp 5B, trưởng Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội chia sẻ: “Em rất thích môn Robotics và đã học được hơn 3 năm rồi. Học robotics giúp học sinh chúng em rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, hiểu biết nhiều hơn về công nghệ”.

Học sinh Phạm Minh Hải của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội cũng cho biết thêm, năm nào em cũng tham dự thi Robothon để thử thách mình.

“Tham gia thi Robothon, giúp em học hỏi được nhiều điều ở một vài khách mua xung quanh mình và đồng thời giúp em tự tin hơn trong một vài kỳ thi khác. Với kỳ thi năm nay, em mong rằng sẽ đã đi vào hoạt động tốt bài thi ở toàn bộ một vài vòng, đạt điểm cao và đạt giải ở kỳ thi Robothon quốc tế. Em rất muốn được đi Phillipines”, Phạm Minh Hải nói.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho một vài khách mua học sinh đam mê STEM nhìn chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới các giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Từ năm 2013, có mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho một vài đội Robotics được cọ sát thực ở trước thềm Robothon quốc tế, DTT Eduspec – Học viện STEM đã phối hợp có một vài Sở GD&ĐT và một vài trường Tiểu học, Trung học ở Hà Nội, Đà Nẵng, và TP.HCM tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/