Gần 100 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở vòng 1 English Champion

Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đánh giá, việc

Lễ khai giảng của các nước trên thế giới như thế nào?
Các hãng lớn Nhật săn lùng nhân viên giỏi từ châu Á
Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á
Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đánh giá, việc tổ chức cuộc thi English Champion là góp phần hỗ trợ thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông”.  “Qua cuộc thi, chúng ta đánh giá được trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là giúp các em nắm bắt được kiến thức không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn kết hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học”, ông Vinh nói. Một số trường tiêu biểu có số thí sinh vào vòng 2 cao như trường Tiểu học Lý Thái Tổ (17 thí sinh), Tiểu học Ngôi Sao (25 em), THCS Cầu Giấy (62 em); THCS Trưng Vương (35 em) English Champion 2015 được tổ …

Ở vòng thi này, độ khó của bài thi sẽ tăng dần nhằm tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Theo đó, các em sẽ phải thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn Toán và môn Khoa học bằng tiếng Anh. Lớp 4, 5, 6 sẽ thi trong thời gian 120 phút. Lớp 7 và 8 thi trong 160 phút. Tại phần thi này, ngoài giấy bút dự thi, các em được mang theo máy tính cầm tay. Khối 4, 5, 6, 7 được sử dụng máy tính cầm tay với môn Toán. Khối 8 được sử dụng máy tính cầm tay với cả 2 môn thi. Đề thi vòng 2 được thiết kế theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn Giáo dục Edexcel/Pearson, một trong tổ chức giáo dục uy tín nhất thế giới. 
Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đánh giá, việc tổ chức cuộc thi English Champion là góp phần hỗ trợ thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông”. “Qua cuộc thi, chúng ta đánh giá được trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là giúp các em nắm bắt được kiến thức không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn kết hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học”, ông Vinh nói.
Theo ban tổ chức, điều đặc biệt ở vòng 1 English Champion năm nay là có rất nhiều thí sinh đạt số điểm tuyệt đối 100/100. Tại Hồ Chí Minh, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các khối với số điểm 100/100 gồm 33 em. Trong đó, khối 5 có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối nhất với 30 thí sinh.
Tại Hà Nội cũng có rất nhiều điểm tuyệt đối (trên 30 thí sinh). Trong đó, khối 5 có 24 em đạt điểm 100/100, với điểm chuẩn cao nhất 97,5. Một số trường tiêu biểu có số thí sinh vào vòng 2 cao như trường Tiểu học Lý Thái Tổ (17 thí sinh), Tiểu học Ngôi Sao (25 em), THCS Cầu Giấy (62 em); THCS Trưng Vương (35 em)… Trường ngoài Hà Nội có thí sinh lọt vào vòng 2 nhiều nhất là THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với 3 thí sinh.
Tại Đà Nẵng, số lượng thí sinh vào vòng 2 thấp hơn so với 2 miền còn lại. Chỉ có 4 thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên kết quả này cũng đã khẳng định được sự cố gắng của các thí sinh nơi đây vì English Champion 2015 mới là mùa thi thứ 2 tại Đà Nẵng.
English Champion 2015 được tổ chức bởi Trung ương hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Đây là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo hướng đại trà. Với 3 vòng thi, các em sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Sau vòng 2, mỗi khu vực sẽ lựa chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia vòng chung kết và đêm Gala tổ chức tại TP HCM ngày 5/4. Ở vòng thi cuối cùng này, thí sinh sẽ thi thuyết trình hoặc hùng biện trong vòng 8 phút để chọn ra nhà vô định toàn quốc của mỗi khối. Trước đêm thi, các thí sinh sẽ được tham gia khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình, hùng biện ngắn hạn.
Toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở của thí sinh khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tại TP HCM sẽ được ban tổ chức tài trợ.

Các phát ngôn ấn tượng của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tại Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á lần thứ 17 ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 26/5/2011