Gần 100 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở vòng 1 English Champion

Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện San cư Giáo dục và Đào tạo TP HCM phân tách c

Học qua tin: Nỗi lo cá mập cắn tăng cao
Bài tham khảo viết thư UPU lần 47: Nếu bạn là lá thư du hành xuyên thời gian
Học sinh Hà Nội đều đoạt giải trong kỳ thi “Thử thách cho các nhà Toán học”
Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện San cư Giáo dục và Đào tạo TP HCM phân tách cả, việc doanh nghiệp cuộc thi English Champion là góp phần hỗ trợ thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông”.  “Qua cuộc thi, chúng ta phân tách cả được trình độ ngoại ngữ, đặc trưng là giúp các em nắm bắt được kiến thức không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn phối phù hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học”, ông Vinh nói. Ở vòng thi này, độ khó của bài thi sẽ tăng dần nhằm tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Theo đó, các em sẽ phải thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn Toán và môn Khoa học bằng tiếng An…

Ở vòng thi này, độ khó của bài thi sẽ tăng dần nhằm tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Theo đó, các em sẽ phải thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn Toán và môn Khoa học bằng tiếng Anh. Lớp 4, 5, 6 sẽ thi trong thời khắc 120 phút. Lớp 7 và 8 thi trong 160 phút. Tại phần thi này, ngoài giấy bút dự thi, các em được mang theo máy tính cầm tay. Khối 4, 5, 6, 7 được liên tục sử dụng máy tính cầm tay với môn Toán. Khối 8 được liên tục sử dụng máy tính cầm tay với cả 2 môn thi. Đề thi vòng 2 được cấu tạo theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn Giáo dục Edexcel/Pearson, một trong doanh nghiệp giá cảo dục danh tiếng nhất toàn cầu. 
Phát biểu tại Lễ khai mạc vòng 2 English Champion 2015 khu vực phía Nam, ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện San cư Giáo dục và Đào tạo TP HCM phân tách cả, việc doanh nghiệp cuộc thi English Champion là góp phần hỗ trợ thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực ngoại ngữ với học sinh phổ thông”. “Qua cuộc thi, chúng ta phân tách cả được trình độ ngoại ngữ, đặc trưng là giúp các em nắm bắt được kiến thức không chỉ trong môn tiếng Anh mà còn phối phù hợp việc học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học”, ông Vinh nói.
Theo ban doanh nghiệp, đi đếnều đặc trưng an cư vòng 1 English Champion năm nay là có rất nhiều thí sinh đạt số đi đếnểm tuyệt đối 100/100. Tại Hồ Chí Minh, số thí sinh đạt đi đếnểm tuyệt đối an cư tất thẩy các khối với số đi đếnểm 100/100 gồm 33 em. Trong đó, khối 5 có nhiều thí sinh đạt đi đếnểm tuyệt đối nhất với 30 thí sinh.
Tại Hà Nội cũng có rất nhiều đi đếnểm tuyệt đối (trên 30 thí sinh). Trong đó, khối 5 có 24 em đạt đi đếnểm 100/100, với đi đếnểm chuẩn cao nhất 97,5. Một số trường tiêu biểu có số thí sinh vào vòng 2 cao như trường Tiểu học Lý Thái Tổ (17 thí sinh), Tiểu học Ngôi Sao (25 em), THCS Cầu Giấy (62 em); THCS Trưng Vương (35 em)… Trường ngoài Hà Nội có thí sinh lọt vào vòng 2 nhiều nhất là THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với 3 thí sinh.

Tuyệt chiêu hóa phép son lì thành bóng và son bóng thành lì

Với những loại mỹ phẩm và dụng cụ làm tốt căn bản như cọ, phấn phủ, khăn giấy, vaseline, chúng ta có giải pháp biến son bóng thành son lì hoặc ngược lại để thích phù hợp với nhiều phong cách khác nhau khi chỉ đem theo một trong hai loại son này.


Tại Đà Nẵng, số lượng thí sinh vào vòng 2 thấp hơn so với 2 miền còn lại. Chỉ có 4 thí sinh đạt đi đếnểm tuyệt đối. Tuy nhiên kết quả này cũng đã khẳng định được sự cố gắng của các thí sinh nơi đây vì English Champion 2015 mới là mùa thi thứ 2 tại Đà Nẵng.
English Champion 2015 được doanh nghiệp ban cưi Trung ương hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Đây là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo hướng đại trà. Với 3 vòng thi, các em sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần an cư các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Sau vòng 2, mỗi khu vực sẽ chọn lựa ra một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia vòng chung kết và đêm Gala doanh nghiệp tại TP HCM ngày 5/4. Ở vòng thi cuối cùng này, thí sinh sẽ thi thuyết trình hoặc hùng biện trong vòng 8 phút để chọn ra nhà vô định toàn quốc của mỗi khối. Trước đêm thi, các thí sinh sẽ được tham gia khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình, hùng biện ngắn hạn.
Toàn bộ chi phí đi đến lại và ăn an cư của thí sinh khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tại TP HCM sẽ được ban doanh nghiệp tài trợ.