Gần 100 công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Đêm 28/12, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, Trung tâm Cấp cứu 115 của trung tâm y tế đã tiếp nhận 92 công nhân có 1 số dấu hiệu nghi bị ngộ độc thự

Người đàn ông suy kiệt vì mắc bệnh lạ
Những cách bảo vệ răng miệng đơn giản
Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa và Thalassemia
Đêm 28/12, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, Trung tâm Cấp cứu 115 của trung tâm y tế đã tiếp nhận 92 công nhân có 1 số dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân được cấp cứu đêm 28/12

92 công nhân đều của Công ty may Estilo 2 Vina ở khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Theo điều tra ban đầu của cơ quan công dụng, buổi trưa có dao động 230 công nhân ăn cơm trắng, canh rau dền, thịt kho, tép rang. Buổi chiều tối dao động 200 công nhân ăn nui và mì nấu thịt heo.

Khi đang dự trù vào ca đêm thì 1 số công nhân bắt đầu có dấu hiệu đau đầu chóng mặt, đau bụng từng cơn, có nôn ói,… Ngay sau đó, 1 số công nhân được chuyển đến Trung tâm Cấp cứu 115 trung tâm y tế Đa khoa Xuyên Á vào khi 20h05 cộng ngày.

Ngay tức thì, trung tâm y tế báo động đỏ nội viện để phối hợp tiếp nhận bệnh nhân và phân loại đánh số định danh ngay tức thì nhằm tránh nhầm lẫn vì số lượng bệnh nhân quá đông.

Ngay khi nhập viện, Ban giám đốc đã có mặt để trực tiếp chỉ đạo, xử lý ban đầu bao gồm truyền dịch, uống thuốc chống nôn ói và thực hiện 1 số xét nghiệm máu căn bản để phân tích hiện trạng nhiễm trùng. Một số trường hợp nghiêm trọng được 1 sốh ly chăm sóc và theo dõi riêng.

Sau dao động 1 giờ, 1 số bệnh nhân dần dần ổn định, triệu chứng được thuyên giảm. Hiện đã có 51 bệnh nhân được cấp thuốc cho về có hiện trạng ổn định. Những bệnh nhân còn lại được nhập viện ngay trong đêm để theo dõi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/