Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

Gần 10.000 xe xe bốn phân phốih nguyên chiếc được nhập về Việt Nam trong tháng 8. Hàng loạt xe bốn phân phốih nhập khẩu mới sẽ được mở phân phối ở Việ

Sống ngoài không gian, con người sẽ trường sinh bất lão?
Cách phòng tránh “liệt tối thứ Bảy”!
Cụ ông bị biến chứng sinh dục vì bỏ qua dấu hiệu ung thư
Gần 10.000 xe xe bốn phân phốih nguyên chiếc được nhập về Việt Nam trong tháng 8. Hàng loạt xe bốn phân phốih nhập khẩu mới sẽ được mở phân phối ở Việt Nam trong tháng 9 này.
Gần 10.000 xe về trong nước, xe bốn phân phốih nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng” - ảnh 1

Nhiều dòng xe nhập khẩu sắp mở phân phối. Ảnh minh họa: Internet

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, có gần 9.893 chiếc xe bốn phân phốih nhập khẩu mở tờ khai hải quan về Việt Nam trong tháng 8.

Lượng xe nhập khẩu đã tăng 50% so có tháng trước. Từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập khẩu đã đạt 28.816 chiếc. Tong đấy, nhiều nhất vẫn là xe nguyên chiếc sản xuất ở Thái Lan có 22.008 chiếc và Indonesia có 3.093 chiếc.

Nguồn cung ổn định hơn, nhiều mẫu xe được mở phân phối trở lại đã giúp cho doanh số xe nhập khẩu được cải thiện đáng kể. Cụ thể, theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, trong khi sản lượng xe lắp ráp giảm 18% do vướng vào tháng Ngâu thì xe nhập khẩu vẫn tăng 66% về doanh số có 5.629 xe được phân phối ra.

Cùng có số lượng xe nhập khẩu tăng lên, nhiều mẫu xe nhập khẩu mới cũng lần được đưa về phân khúc Việt Nam. Trong tháng 9, sẽ có tới 5 mẫu xe nhập khẩu lần đầu tiền được ra mắt tới bạn trong nước như như hãng Honda HR-V, hãng xe Toyota Avanza, hãng xe Toyota Rush, hãng xe Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Các dòng xe bốn phân phốih nhập khẩu đang chờ để bung hàng trong các tháng cuối năm. Nhưng theo dự báo phân khúc khó có các đột biến.

Mặc dù lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam liên tục tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đấy, nhưng nếu so có cộng kỳ năm ngoái, xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn sụt giảm mạnh. Cụ thể, so có cộng kỳ, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 56,1%.

Ngoài ra, dù lượng xe nhập khẩu đã tăng lên và cung cấp phần nào nhu cầu nhưng 1 số dòng xe “hot” vẫn có thể gặp phải hiện trạng khan hàng khi lượng xe nhập khẩu trên mỗi mẫu xe là không nhiều.