Em Phạm Song Toàn nhận học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Hôm nay (9/4), em Phạm Song Toàn, người đã thẳng thắn phản ánh sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài, đã chính thức nhập học ở ngôi trường mới.Em Ph

‘Công xưởng’ in đề thi THPT quốc gia: Dùng cân điện tử để phát hiện thừa thiếu tờ đề
Người giàu Trung Quốc phát ngán giáo dục công
Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì trước thông tin 2019 sẽ thử nghiệm bộ SGK riêng?
Hôm nay (9/4), em Phạm Song Toàn, người đã thẳng thắn phản ánh sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài, đã chính thức nhập học ở ngôi trường mới.
Em Phạm Song Toàn

Ngôi trường tiếp nhận em Song Toàn là 1 trường tư thục ở huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trường đồng thời trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính dao động 300 triệu đồng. Ngoài ra, trường mới còn hỗ trợ việc đi học của em Toàn bằng xe buýt đưa đâyn học sinh của trường và hỗ trợ bữa ăn phân phối trú.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của trường đã chọn lọc trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em thích hợp có 1 trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi.

Lãnh đạo nhà trường và gia đình cũng mong muốn không nêu tên trường để Song Toàn có thể yên tâm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Được biết, sở dĩ gia đình và em Song Toàn muốn chuyển trường vì sau khi em dũng cảm đứng lên phản ánh, nói sự thật về hiện trạng giáo viên lên lớp 3 tháng không giảng bài, em đã phải chịu rất nhiều sức ép. Em Toàn nhận được các lời trách móc, dè bỉu, chê bai rằng em đã “lên tiếng không đúng chỗ”, “thích chơi trội”, “thích nổi tiếng”… đến mức, lãnh đạo TP.HCM cảm thấy để em lại là không ổn. Lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Sở và trường mau chóng cho em Toàn chuyển trường, mặc dù chuyển đi trong thời điểm dự trù thi cuối học kỳ 2 là dở dang, có nhiều bất lợi cho em.

Nhiều ý kiến cho rằng, đến mức độ lãnh đạo TP.HCM phải lên tiếng có ngành giáo dục cho em Song Toàn chuyển trường, thì đây thật sự là sự thất bại của công tác quản lý giáo dục.

Ông Vũ Xuân Huy (nguyên giáo viên Ngữ văn đã nghỉ hưu ở quận 5) cho rằng, việc chuyển trường cho em Song Toàn đã cho thấy sự không yên tâm của phụ huynh học sinh đối có môi trường giáo dục. Em Song Toàn dũng cảm lên tiếng nói lên sự thật nhưng không nhận được sự hỗ trợ về tinh thần của chính ngôi trường em đang theo học – đây là 1 sự thất bại trong giáo dục.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/