Em bé sơ sinh dang tay chân cười tươi khi chào đời

Ra khỏi bụng mẹ, bé Sullivan (Mỹ) vừa cười vừa giơ thẳng hai tay hai chân như thể vui mừng vì được đến có địa cầu. Sullivan "ăn mừng" sau khi chào đời

Vợ trẻ hiến gan cứu chồng nếu không được ghép gan chồng chỉ sống được một năm
Tăng cường kết hợp y tế công – tư để “chia lửa” giảm tải bệnh viện
Hà Tĩnh: Bác sĩ hiến hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch
Ra khỏi bụng mẹ, bé Sullivan (Mỹ) vừa cười vừa giơ thẳng hai tay hai chân như thể vui mừng vì được đến có địa cầu.
Sullivan “ăn mừng” sau khi chào đời. Ảnh: People.

Chia sẻ có People, Taylor – mẹ của Sullivan cho biết trước khi lâm bồn, cô cộng chồng rất lo lắng. Ngày dự sinh rơi vào khoảng giữa tháng 3 nhưng khi huyết áp Taylor lên quá cao đến mức nguy hiểm, 1 số bác sĩ khuyến cáo thai phụ vượt cạn sớm hơn 1 tuần. “Chúng tôi về nhà có tâm trạng hoảng loạn. Tôi vẫn chưa dự định xong”, Taylor nhớ lại.

Ngày 5/3, Taylor nhập viện mà cổ tử cung vẫn chưa mở. Trước đấy, người phụ nữ từng sinh mổ nên 1 số bác sĩ lo sợ cô sẽ gặp nguy hiểm nếu đẻ thường. Đến ngày 8/3, cổ tử cung Taylor chỉ mở thêm 4 cm. Không còn 1 sốh nào khác, để chắc chắn an toàn cho hai mẹ con, 1 số bác sĩ áp dụng mổ bắt con. “Đó là 1 quá trình dài và gặp khó nhưng đầy cảm xúc”, Taylor nhận xét.

Ca mổ diễn ra không suôn sẻ. Tử cung của Taylor có rất nhiều mô sẹo khiến em bé bị kẹt nội khu. May mắn, nhờ sự cố gắng của y bác sĩ, Sullivan ra đời an toàn khi 23h24 đêm 8/3. Em bé cười tươi và duỗi thẳng chân tay như thể ăn mừng được đến có địa cầu.

Biểu cảm đáng yêu của Sullivan. Ảnh: Shockley Photography.


“Lúc còn ở trong bụng tôi, con vẫn hay ngọ nguậy. Tôi thường nói có con rằng khi ra ngoài, con sẽ có nhiều chỗ hơn để chơi đùa”, Taylor tâm sự. “Thật nhẹ nhõm. Chúng tôi đã rất lo lắng”.

Sau vài ngày ở trung tâm y tế, hiện mẹ con Taylor đã trở về nhà. Bà mẹ cho biết: “Thằng bé rất ngoan, ngọt ngào và điềm tĩnh. Anh chị rất yêu và khi nào cũng muốn bế em”.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/