Em bé có hai mặt, hai não nhưng chỉ có một hộp sọ

Gilang Andika 2 tháng tuổi ở Batam (Indonesia) sinh ra có hai mặt, hai não nhưng chỉ có 1 cơ thể và 1 hộp sọ. Theo Newsflare, đấy là trường hợp song s

Lần đầu tiên bệnh viện quận cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé
Hưng Yên: Sản phụ vỡ tử cung vì đẻ con tại nhà
Gilang Andika 2 tháng tuổi ở Batam (Indonesia) sinh ra có hai mặt, hai não nhưng chỉ có 1 cơ thể và 1 hộp sọ.

Theo Newsflare, đấy là trường hợp song sinh dính liền hai mặt (diprosopus) cực kỳ hiếm gặp có mật độ 1 trên 2,5 triệu. Kể lại có báo chí, mẹ Andika là Ernilasari cho biết cô không nhận thấy dấu hiệu bất thường nào khi có bầu.

Sau ba lần siêu âm, một vài bác sĩ ở Bệnh viện Chamata Sahidiya Panbil nơi khám cho Ernilasari cũng chẳng phát hiện vấn đề gì. Ngoài cơ thể dị dạng, bé Andika còn bị não úng thủy. Tình trạng này dẫn đến vô số một vài vấn đề về thị giác, thần kinh, nói chuyện, phối hợp, chú tâm và động kinh.

Đội ngũ y tế nhận định Andika chẳng thể sống lâu có hiện trạng giai đoạn này. Muốn kéo dài tuổi thọ, em nhỏ cần được phẫu thuật loại bỏ 1 bên mặt, 1 bộ não cộng 1 phần hộp sọ. Tuy nhiên, rủi ro khi mổ quá lớn khiến một vài bác sĩ Bệnh viện Chamata Sahidiya Panbil không dám thực hiện.

Theo Gizmodo, trước Andika, y văn địa cầu chỉ ghi nhận 35 ca song sinh dính liền hai mặt. Trường hợp mới nhất xảy ra ở Sydney (Australia) năm 2014 chỉ sống sót 19 ngày.

Theo VNE