Elon Musk sẽ đưa tỷ phú Nhật lên Mặt Trăng năm 2023

Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezaw đã đặt hàng để trở thành du khách Thứ nhất bay vòng quanh Mặt Trăng trên tên lửa Big Falcon của doanh nghiệp Space X T

Lịch thi THPT quốc gia 2017 và những điều thí sinh cần chú ý
Học sinh thích chọn ngành nghề gì?
Hà Nội yêu cầu lập đường dây nóng về bạo lực học đường
Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezaw đã đặt hàng để trở thành du khách Thứ nhất bay vòng quanh Mặt Trăng trên tên lửa Big Falcon của doanh nghiệp Space X

Theo tờ Cnbc, tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa, 42 tuổi là tỷ phú ngành thời trang trực tuyến kiêm nhà sưu tầm nghệ thuật. Yusaku Maezawa là người giàu thứ 18 ở Nhật Bản có khối tài sản trị giá 3 tỷ USD.

Vị tỷ phú sẽ thực hiện chuyến bay tới Mặt Trăng vào năm 2023 và chuẩn bị mời 6 – 8 nghệ sĩ đi cộng trên tên lửa Big Falcon (BFR) của doanh nghiệp Space X vào năm 2023.

Yusaku Maezawa nói: “Tôi chọn đi lên Mặt Trăng cộng 1 số nghệ sĩ. Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên địa cầu cộng tôi tham dự sứ mệnh lên Mặt Trăng”.

Hiện anh vẫn chưa chọn lọc nghệ sĩ nào sẽ lên Mặt Trăng cộng anh.

BFR là tên lửa lớn, cao 35 tầng được kiến trúc để phóng và hạ cánh như tên lửa Facon 9 trước đây của Space X tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc “bạn”.

BFR sẽ đưa con người lên Mặt Trăng chứ không phải chỉ có theo vệ tinh như Falcon 9. Elon Musk đã xác nhận kiến trúc của BFR đã 1 sốh tân để thích hợp có mục tiêu mới.

Ảnh mô phỏng hệ thống phóng tên lửa BFR cho thấy bay thẳng vào giữa các tầng mây ở trên cộng của Trái Đất và hướng vào vũ trụ.

Elon Musk từ chối tiết lộ số tiền mà tỷ phú Nhật chi trả cho chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng này nhưng “chắc chắn đây là 1 khoản tiền rất lớn”.

Từ trước đến nay chỉ có dao động 20 người đã từng đặt chân lên Mặt Trăng có sứ mệnh Apollo của NASA, chuyến cuối cộng vào năm 1972.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/