Đừng quá áp lực nếu muốn trẻ giỏi tiếng Anh

Dạy tiếng Anh cho trẻ nhất là trẻ trong lứa tuổi mầm non và tiểu học là điều khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Bởi lẽ, học sinh ở lứa tuổi này còn mải ch

ĐH Giao thông vận tải TPHCM công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ
Bộ GD&ĐT lên tiếng về khối ngành kỹ thuật tuyển sinh bằng tổ hợp các môn khối C
94 hồ sơ ứng viên chức danh PGS, GS không đủ tiêu chuẩn, tiếp tục rà soát
Dạy tiếng Anh cho trẻ nhất là trẻ trong lứa tuổi mầm non và tiểu học là điều khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Bởi lẽ, học sinh ở lứa tuổi này còn mải chơi và không thích học.

Chia sẻ về bí kíp dạy tiếng Anh cho trẻ, GS. Nguyễn Quốc Hùng – chuyên gia dạy tiếng Anh danh tiếng Việt Nam có 34 năm bí kíp giảng dạy ở ĐH Ngoại Ngữ cho hay: “Vốn tiếng Anh rất cần thiết nếu chúng ta muốn phát triển cao hơn và vươn xa hơn nhất là trong bối cảnh hội nhâp kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, có mỗi đối tượng sẽ có 1 vài đề nghị và biện pháp học hiệu quả khác nhau.

Tôi nghĩ rằng 1 vài phụ huynh không nên ép con mình học tiếng Anh theo đề nghị của người lớn. Chúng ta phải nhận lời thực ở và đừng quá tham vọng qua quá trình học tiếng Anh.

Có 1 vài phụ huynh thắc mắc có tôi, cho con học tiếng Anh của giáo viên người Việt, giáo viên phát âm sai là con cũng sai theo và sau này không sửa được. Tôi xin nói rằng, 1 vài âm và 1 vài từ chúng ta sử dụng còn 1 vàih tân liên tục.

Vì thế, từ bé tí 1 vài con chưa thể phát âm chuẩn 100%, phải lớn dần học sinh mới tiến dần đến mực chuẩn. Điều đây cũng giống như khi đầu người Nghệ An ra Hà Nội họ phát âm rất nặng nhưng sau 1 thời gian sống và tiếp xúc ở Hà Nội thì 1 vàih phát âm của họ cũng 1 vàih tân dần”.

GS. Nguyễn Quốc Hùng (thứ 2 từ trái sang) ở hội thảo “Học hỏi để học giỏi”

GS. Nguyễn Quốc Hùng cũng cho biết thêm: “Việc thời gian đầu 1 vài con học tiếng Anh và phát âm sai đây là chuyện thông thường. Để học tiếng Anh có hiệu quả thì điều quan trọng là giáo viên thậm chí cả phụ huynh hãy nghĩ rằng: Trẻ con tiếp thu được tới đâu thì chúng ta dạy 1 vài con tới đây để tạo sự hào hứng cho 1 vài con.

Phụ huynh đừng đặt quá nhiều tham vọng vào 1 vài con để 1 vài con mang tâm lý chán học và sợ học tiếng Anh. Tôi kể câu chuyện thế này: “Tôi đã từng dự 1 tiết học tiếng Anh của trẻ con ở cung thiếu nhi. Tôi thấy rằng, thỉnh thoảng có phụ huynh đứng ngoài phòng học và ngó vào trong xem con mình học thế nào.

Đột nhiên, phụ huynh mở toang cánh cửa phòng học, lôi con mình ra ngoài và “cho 1 trận” rồi đứa bé đây nước mắt ròng ròng”.

Câu chuyện đây để thấy rằng, phụ huynh đã quá tham vọng có việc học của con. Chúng ta đừng nghĩ rằng trẻ con đi học là phải nghiêm túc theo chuẩn mực. Có 1 vài khi 1 vài con chơi mà học theo sở thích. Chính điều đây mới phát huy năng lực tiềm ẩn của 1 vài con.

Việc học tiếng Anh quan trọng là phải kiến trúc chương trình thích hợp có độ tuổi. Ví như trẻ dưới 6 tuổi thì chúng chỉ thích chơi, chúng thích cái gì sẽ học cái ấy. Vậy ở độ tuổi nay, nếu tiếp thu được kiến thức chút nào đã là 1 đột phá rồi, phụ huynh đừng đề nghị quá cao.

Ngay cả phần phát âm, cộng 1 độ tuổi nhưng có 1 vài quý khách phát âm rất tốt vì chúng thích nhưng có 1 vài quý khách không phát âm được vì chúng không thích. Khi trẻ con thích cái gì chúng sẽ rất nhớ cái đây. Trong chương trình, ví dụ có 10 từ mới, chúng thích từ nào sẽ nhớ từ ấy chứ chúng ta đừng bắt ép phải mặc định chúng nhớ 7/10 từ”.

Học sinh học ngoại ngữ ở học viện Anh ngữ Enspire

Ngày 21/10/2017, Học viện Anh ngữ Enspire đã tổ chức hội thảo “Học hỏi để học giỏi” có sự tham dự của GS. Nguyễn Quốc Hùng – chuyên gia dạy Tiếng Anh danh tiếng Việt Nam cộng 1 vài bậc phụ huynh và học viên.

Năm 2016, Học viện Anh ngữ Enspire chính thức được thành lập, đánh dấu 1 bước ngoặt lớn trong sự phát triển của Vietedutech. Với sự cố vấn chiến lược của Richard Moore Associates và sự training trực tiếp về 1 vàih giảng dạy từ thầy Nguyễn Quốc Hùng, MA – người thày đã truyền cảm hứng học tiếng Anh cho rất nhiều thế hệ người Việt Nam, Enspire có tầm nhìn và sứ mệnh sẽ trở thành nguồn cảm hứng tất yếu của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam cũng như truyền đam mê để học hỏi và học giỏi tiếng Anh nhờ 3 nhân tố: Giảng viên – Ứng dụng- Phòng học.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/