Đức: Phi công Lufthansa kéo dài cuộc đình công đến ngày 20/3

Tuy vậy, hãng khẳng định trong ngày này sẽ không có bất kỳ chuyến bay vận tải nào bị hủy bỏ và dự kiến các chuyến bay chặng dài có thể hoạt động bình

Thường xuyên đau đầu, chảy nước mũi vào buổi sáng – dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm
Tìm thấy xương cá dài 4cm trong ruột bệnh nhân 72 tuổi sau 2 tiếng phẫu thuật
Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Tuy vậy, hãng khẳng định trong ngày này sẽ không có bất kỳ chuyến bay vận tải nào bị hủy bỏ và dự kiến các chuyến bay chặng dài có thể hoạt động bình thường trở lại cùng với các chuyến chặng ngắn và trung bình đã từng thông báo trước đó. Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động đình công chỉ diễn ra đối với các chuyến bay chặng ngắn và trung bình trong ngày 18/3, và đối với các chuyến bay chặng dài và vận tải trong ngày 19/3. Tuy nhiên, với tuyên bố mới nêu trên, phi công Lufthansa sẽ tiếp tục đình công tới ngày 20/3 đối với các chuyến bay chặng ngắn và trung bình. Trước tình hình này, hãng hàng không Lufthansa đã gửi khuyến cáo tới các hành khách thông qua tin nhắn thoại và thư điện tử, đồng thời l…

Các máy bay của hãng hàng không Lufthansa tại sân bay Franz-Josef-Strauss-Airport, Munich, miền nam nước Đức khi các phi công tiến hành đình công . (Nguồn: AFP/TTXVN)
Liên đoàn phi công Đức (VC) tuyên bố sẽ kéo dài cuộc đình công của phi công hãng hàng không Lufthansa đến ngày 20/3.
Cuộc đình công xuất phát từ những bất đồng xung quanh chế độ hưu trí của các phi công này gây ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách và khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ.
Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động đình công chỉ diễn ra đối với các chuyến bay chặng ngắn và trung bình trong ngày 18/3, và đối với các chuyến bay chặng dài và vận tải trong ngày 19/3.
Tuy nhiên, với tuyên bố mới nêu trên, phi công Lufthansa sẽ tiếp tục đình công tới ngày 20/3 đối với các chuyến bay chặng ngắn và trung bình.
Trước tình hình này, hãng hàng không Lufthansa đã gửi khuyến cáo tới các hành khách thông qua tin nhắn thoại và thư điện tử, đồng thời liên lạc với các hãng hàng không thuộc các công ty con của Tập đoàn nhằm kêu gọi hỗ trợ bay trong thời gian diễn ra đình công.
Người phát ngôn Lufthansa cho biết hơn 80.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi trên một nửa trong số 1.400 chuyến bay nội địa và châu Âu có lộ trình bay từ sân bay Frankfurt và Munich không thể cất cánh trong ngày 18/3.
Tuy nhiên, những chuyến bay thuộc các công ty con của Lufthansa như Germanwings, Eurowings, Swiss và Austrian Airlines không bị ảnh hưởng.
Ban lãnh đạo Lufthansa đã lên án và gọi hành động biểu tình của các phi công là một việc làm “không phù hợp,” đồng thời cho biết sẽ hủy khoảng 42 trong số 85 chuyến có lộ trình bay từ Đức trong ngày 19/3.
Tuy vậy, hãng khẳng định trong ngày này sẽ không có bất kỳ chuyến bay vận tải nào bị hủy bỏ và dự kiến các chuyến bay chặng dài có thể hoạt động bình thường trở lại cùng với các chuyến chặng ngắn và trung bình đã từng thông báo trước đó.
Đây là cuộc đình công lần thứ 12 làm “rung chuyển” hãng hàng không Lufthansa kể từ tháng Tư năm ngoái do phía công đoàn và giới chủ chưa thống nhất được vấn đề quyền lợi cho các phi công.

Quốc hội biểu quyết chủ trương sân bay Long Thành tháng 6 tới

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành.
Nguyễn Lê
Khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 24/6, kỳ họp thứ 9 của Quốc hội sẽ diễn ra trong 29 ngày, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16/3.Một …


Theo chế độ hiện hành, phi công có thể nghỉ hưu non từ 55 tuổi và có thể nhận được tới 60% tiền lương cho tới khi đủ tuổi về hưu theo luật định (65 tuổi).
Ban lãnh đạo Lufthansa dự định bãi bỏ chế độ ưu đãi này, song VC, tổ chức đại diện cho quyền lợi của các phi công, đã phản đối kịch liệt. /.