Dự kiến điểm chuẩn 2018 của nhiều trường ĐH giảm mạnh

Đề thi THPT quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia phân tích độ khó tăng, tính phân loại cao. Điểm thi THPT quốc gia cũng thấp nên điểm chuẩn vào các

TP.HCM: Áp lực học tập, nam sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Khuyến tự tử
Đề thi vào lớp 10 chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 2018
Sinh viên thà kham khổ miễn ‘ôm’ được iPhone?
Đề thi THPT quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia phân tích độ khó tăng, tính phân loại cao. Điểm thi THPT quốc gia cũng thấp nên điểm chuẩn vào các trường ĐH sẽ có nhiều biến động, đặc trưng trường top trên.

Liên quan đến vấn đè tuyển sinh của nhà trường năm 2018, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng Phòng đào tạo (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) cho biết: Đề thi THPT quốc gia khó nên điểm thi có tính phân hóa cao. Ngày 11/7 Bộ GD&ĐT đã mở bán phổ điểm các môn thi THPT quốc gia.

Điều thuận tiện cảm thấy là phổ điểm năm nay có tính hội tụ giữa 3 tham số: Điểm trung bình, trung vị và điểm mà có nhiều thí sinh đạt nhất, độ dốc của phổ điểm mạnh hơn. Và đặc biết là điểm từ 8 trở lên rất ít nhất là không còn tồn ở “mưa điểm 10” như kỳ thi năm ngoái.

Phổ điểm này vẫn cung cấp nhu cầu tuyển sinh của các trường dù phổ điểm hơi… thấp. Thấp là vì đề thi có sự phân hóa chứ không phải do chất lượng học sinh thấp. Vì thế vẫn cung cấp nhu cầu tuyển sinh của các trường. Với phổ điểm này rất có thể 1 số trường sẽ hạ điểm chuẩn so có năm 2017.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Trưởng phòng đào tạo(ĐH Giao thông Vận tải) cho biết: Năm nay Bộ GD&ĐT không quy định mức điểm sàn mà các trường sẽ tự đưa ra để thích hợp có nhu cầu tuyển sinh của mình.

Với ĐH Giao thông Vận tải, chuẩn bị ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu năm 2018 1 số ngành hot ở trường sẽ không thấp hơn năm 2017. Các ngành còn lại có thể nhà trường sẽ tham khảo, cân nhắc để giảm từ 0,5 – 1 điểm so có năm ngoái.

Còn bà Phạm Thu Hương – Trưởng phòng đào tạo (Trường ĐH Ngoại thương) cho biết: Điểm thi THPT quốc gia và phổ điểm năm nay đều thấp nên rất có thể điểm chuẩn năm nay của trường sẽ thấp hơn năm ngoái theo xu hướng chung của các trường trên cơ sở tuyển được nguồn đầu vào chất lượng.

Ông Nguyễn Đào Tùng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo (Học viện Tài chính) cho rằng, năm 2018, mức điểm ưu tiên của thí sinh giảm hơn so có các năm trước, kết hợp có đề thi có tính phân hóa cao hơn, bởi thế, mức điểm chuẩn có thể giảm so có năm 2017.

Ông Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp chia sẻ, các ngành truyền thống của nhà trường năm nay có thể giảm 1-2 điểm còn ngành đào tạo chất lượng cao của trường thì vẫn giữ nguyên mức điểm của năm ngoái dao động 15-17 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/