Đồng nghiệp bất ngờ chuyện PGS bán thơ kiếm tiền chữa bệnh

Nhiều đồng nghiệp, học trò của thầy Đào Ngọc Chương (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) bất ngờ khi thấy thầy đăng thư ngỏ… phân phối thơ lấy tiền chữa bện

Sát ngày đăng ký dự thi, thí sinh vẫn lăn tăn chọn ngành
Bình Phước: 25 bài thi tăng điểm sau khi chấm phúc khảo
Tranh biện không có nghĩa là nhục mạ, “bút chiến”
Nhiều đồng nghiệp, học trò của thầy Đào Ngọc Chương (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) bất ngờ khi thấy thầy đăng thư ngỏ… phân phối thơ lấy tiền chữa bệnh.

Theo thư ngỏ, thầy Đào Ngọc Chương bị xuất huyết não nên chọn lọc phân phối những bài thơ ông đã làm để lấy tiền chữa bệnh qua hình thức gửi status trên facebook có giá 5.000 đồng/bài thơ.

PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho biết, ông cũng rất bất ngờ có lời kêu gọi phân phối thơ chữa bệnh của thầy Chương bởi thông thường thầy Chương là 1 người rất kiệm lời và chững chạc trong phát ngôn.

Theo PGS.TS Đoàn Lê Giang, thầy Chương hiện là giảng viên đẳng cấp, thầy lại được nhà trường giao trách nhiệm làm trưởng chi nhánh đào tạo ngoại ngữ, những con thầy cũng đã trưởng thành, có công ăn việc làm nên kinh tế cũng không phải quá gặp khó.

Thầy Chương có bảo hiểm y tế nên việc điều trị tai biến mạch máu não ở trung tâm y tế được nhà nước chi trả đa số chi phí, nhất là GĐ này chưa đến GĐ chi trả tiền thuốc và viện phí.

Về việc thầy Chương rao phân phối thơ, PGS.TS Đoàn Lê Giang nhận định, có thể do vừa mổ xong nên thầy Chương viết trong trạng thái không tốt, đọc kỹ thì thấy thầy Chương có vẻ muốn có 1 trò chơi tương tác thơ có mọi người hơn bởi giá trị phân phối thơ chỉ 5.000 đồng.

Được biết đại diện Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã đến trung tâm y tế thăm thầy nhưng do thầy Chương vừa mổ xong, sức khỏe chưa tốt nên gia đình chưa cho gặp.

PGS.TS. Đào Ngọc Chương, sinh năm 1953 làm giảng viên Văn học nước ngoài của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM từ năm 1996 đến nay. Thầy Chương có nhiều đề tài nghiên cứu kỹ trong lĩnh vực văn chương nhìn chung và văn học phương Tây, nước ngoài nói riêng. Đồng thời, ông cũng giải đáp nhiều thế hệ học viên cao học từ năm 2006 đến nay.

Nội dung thư ngỏ phân phối thơ của thầy Chương như sau:

“Tôi tên là Đào Ngọc Chương, dạy môn văn học Mỹ ở tổ Văn học nước ngoài Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM. Hôm thứ bảy tuần trước, tôi bị xuất huyết não phải chữa trị ở Bệnh viện Thống Nhất TP HCM, Khoa Ngoại thần kinh…

Trong suốt mấy ngày, tôi cứ mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những gặp khó gian khổ. Nay tôi chọn lọc gởi tới những quý khách bức thư ngỏ này để nói có những quý khách rằng tôi sẽ phân phối thơ tôi lấy tiền chữa bệnh. Tôi sẽ gởi bài thơ tới những quý khách có hình thức status có giá 5.000 1 bài thơ, những quý khách có thể trả rẻ hơn…

Đồng thời, xin những quý khách ghi rõ địa chỉ của mình để tôi có thể in bài thơ và gởi đến như là thứ kỷ niệm. Trong đó, tôi sẽ ghi rõ ngày giờ mà tôi sáng tác bởi vì bài thơ có cuộc sống của nó. Tôi cũng sẽ ký vào đó.

Rất có thể đó là cuộc giao lưu thơ giữa những người quý khách có nhau Thứ nhất. Sau này, tôi sẽ đề xuất 1 số hình thức giao lưu thơ khác như thơ và thiền. Chắc chắn bây giờ những quý khách sẽ tham dự nhiều hơn. Hoặc tôi có thể gởi đến những quý khách những bài bình thơ có giá rẻ nhất, nhưng không phải là dở nhất.

Trên vòng quay đó, tôi hi vọng chúng ta sẽ chạm sự vận động của 1 vùng thơ trên đất nước chúng ta. Tôi rất mong những quý khách cộng có ý nghĩ chung đó. Chúng ta là những quý khách trai thơ. Hãy sống hết mình có thơ.

Bài thơ tôi gởi đến những quý khách Thứ nhất là bài thơ tôi đăng trên Facebook có lời bình của nhà thơ Trần Quốc Toàn. Tôi rất quý nhà thơ Trần Quốc Toàn vì đó là người rất dung dị. Rất có thể bài thơ thứ hai tôi gởi đến những quý khách cũng là bài thơ tôi đăng trên Facebook có lời bình của nhà thơ Nguyễn Ngọc Tấn, cũng là quý khách của tôi… Cả hai bài chỉ đều giá 5.000 bài. Sau này, tôi có gởi cho những quý khách những bài thơ khác cũng có giá như vậy.

(Con trai Đào Nguyễn Vĩnh ghi theo lời của cha trong cơn bạo bệnh).

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/