Đồng Nai: Tăng đột biến các ca mắc sởi

Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai cho biết, tình hình bệnh sởi trên địa bàn có một vài diễn biến bất thường.Một ca trẻ nhỏ mắc sởi Từ đầu năm đến nay,

Trẻ con xem phim người lớn và câu chuyện táo thường không rụng xa cây
Sai lầm của mẹ Việt khiến con chưa kịp lớn đã rước bệnh
Chữa bệnh kiểu “thuận theo tự nhiên” cháu bé 7 tháng tuổi bị hoại tử toàn bộ mắt
Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai cho biết, tình hình bệnh sởi trên địa bàn có một vài diễn biến bất thường.
Một ca trẻ nhỏ mắc sởi

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 61 ca mắc sởi, trong đây chỉ tính riêng tháng 8 đã có 23 ca mắc. Theo Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai, một vài ca mắc sởi đã xuất hiện ở đa số một vài huyện, trong đây nhiều nhất là huyện Nhơn Trạch 20 ca (tập trung chủ yếu ở xã Hiệp Phước có 11 ca), TP Biên Hòa 11 ca, Long Thành 6 ca… Hầu hết một vài ca mắc bệnh đều chưa tiêm phòng sởi.

Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai khuyến cáo một vài gia đình có trẻ dưới 5 tuổi cần tiêm vắc xin phòng sởi đầy đủ cho trẻ. Mũi 1 tiêm khi trẻ 9 tháng tuổi, mũi thứ 2 khi trẻ 18 tháng tuổi. Trường hợp trẻ trên 9 tháng chưa tiêm mũi 1 hoặc trên 18 tháng chưa tiêm mũi 2, cần khẩn trương đưa trẻ đến một vài cơ sở tiêm chủng để được giải đáp, tiêm bù cho trẻ.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh sẽ rà soát danh sách tiêm chủng, sau đây sẽ tổ chức tiêm vét ở một vài trạm y tế cho một vài đối tượng chưa được tiêm.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng tiên đoán, thời tiết thất thường như giai đoạn này sẽ khiến sức đề kháng của trẻ suy giảm, thuận lợi cho virus sởi lây lan, dễ bùng phát thành dịch. Vì thế, một vài gia đình cần lưu ý vệ sinh nhà cửa, cá nhân sạch sẽ, không ngừng nghỉ rửa tay bằng xà phòng, ăn uống hợp lý. Nếu có một vài triệu chứng nghi ngờ mắc sởi như sốt, phát ban kèm theo ho, viêm kết mạc, sưng đau khớp cần đến khám ngay ở một vài cơ sở y tế.