Đơn vị khám sức khỏe nói gì vụ bác sĩ nam bị tố “sàm sỡ” nữ sinh?

“Học sinh cho rằng bác sĩ có hành vi sàm sỡ thì quả thật thiếu khách quan. Bởi không ai lại sàm sỡ trong 1 môi trường có quá nhiều người”, đại diện Cô

Mã các trường THPT ở TP.HCM thí sinh thi THPT quốc gia 2018 cần biết
Chàng trai vàng Toán học mong muốn trở thành ‘Ngô Bảo Châu thứ 2’
Trường ra thông báo lưu ý học sinh không chửi bậy trên Facebook
“Học sinh cho rằng bác sĩ có hành vi sàm sỡ thì quả thật thiếu khách quan. Bởi không ai lại sàm sỡ trong 1 môi trường có quá nhiều người”, đại diện Công ty TNHH Thương mại Hòa Nga chia sẻ.
Hình ảnh khám sức khỏe được học sinh ghi lại (ảnh: Học sinh cung cấp)

Liên quan sự việc nữ sinh tố bác sĩ nam có hành vi “sàm sỡkhi khám sức khỏe, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Hòa Nga chia sẻ, sáng 26/8, theo hợp đồng của nhà trường có phòng khám thì đơn vị đã điều động 11 y, bác sĩ đến khám sức khỏe tổng quát cho học sinh ở trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng).

Các y bác sĩ này đều thuộc một số chuyên ngành răng hàm mặt, tai mũi họng, khám nội. Buổi làm việc sáng hôm đấy, có 1 nam bác sĩ là N.V.L được phân công cộng 2 y tá khám cho học sinh khối 12.

Buổi khám sức khỏe tổng thể có rất nhiều học sinh cũng như sự chứng kiến của giáo viên nhà trường. Theo tài liệu tôi nắm được thì học sinh có đề nghị đặt ống nghe ở ngoài áo.

Trong trường hợp 1 mình 1 phòng khám thì điều này có thể được nhưng hôm đấy, học sinh quá đông và có rất nhiều tiếng ồn. Nếu đặt ống nghe ngoài áo, bác sĩ sẽ khó có các kết luận chính xác.

Vì thế, bác sĩ L. đã đề nghị học sinh nam vén áo lên để đặt ống nghe còn học sinh nữ thì cởi cúc áo. Còn về việc, học sinh cho rằng bác sĩ có hành vi sàm sỡ thì quả thật thiếu khách quan. Bởi không ai lại sàm sỡ trong 1 môi trường có quá nhiều người. Ở đấy, bác sĩ làm việc hoàn toàn dựa trên chuyên môn có mong muốn đưa ra kết quả chính xác nhất.

Trước đấy, báo Infonet đã đưa tin trên mạng xã hội lan truyền tài liệu về việc bác sĩ nam lợi dụng khám sức khỏe đầu năm học, có các hành vi chưa đúng mực khi thực hiện việc khám sức khỏe đầu năm cho học sinh, đặc trưng là học sinh nữ.

Sự việc mau chóng được lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến sự việc, thầy Trần Đức Ngọc – Hiệu Trưởng THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng). Thầy Ngọc cho hay: “Tôi cũng đã nhận được phản ánh của học sinh nhà trường về sự việc này.

Năm nào nhà trường cũng tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Năm học 2017 – 2018, nhà trường tổ chức khám sức khỏe cho học sinh vào ngày 26/8 vừa qua. Việc khám sức khỏe cho một số em, nhà trường có làm hợp đồng có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế ở số 1 Thiên Lôi (Hải Phòng) từ 2-3 năm nay.

Về sự việc này, sáng nay (5/9) ngay sau lễ khai giảng nhà trường đã làm việc có bác sĩ nam được học sinh nhắc đến trong status trên và 1 số học sinh nữ cũng như 1 số bác sĩ chuyên khoa. Về căn bản, bác sĩ nam giải đáp họ làm việc đúng chuyên môn của mình.

Về chuyên môn ngành y thì tôi không can thiệp nhiều. Với học sinh ở độ tuổi 17 – 18 cũng có các cái nhạy cảm riêng, chúng tôi cũng rất thấu hiểu có học sinh.

Về phía nhà trường, chúng tôi cũng rút bí kíp, lần sau sẽ đề nghị nữ bác sĩ khám cho một số học sinh nữ để tránh các hiểu lầm đáng tiếc này”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/