Đoàn Olympic Toán quốc tế trở về mang theo thành tích xuất sắc

Tối 15/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đấyn nhiệt tình của đông đảo thầy cô, người thân và b

Vinamilk đem niềm vui ngày Tết Trung Thu đến cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc
Hàng nghìn thí sính nộp hồ sơ xét tuyển ở ngày đầu tiên
Gần 700 sinh viên bị 0 điểm rèn luyện, xếp loại kém
Tối 15/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đấyn nhiệt tình của đông đảo thầy cô, người thân và bạn bè.

Đón đoàn ở sân bay quốc tế Nội Bài có thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo 1 vài địa phương, 1 vài nhà trường có học sinh dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đấyn đoàn Olympic Toán quốc tế ở sân bay Nội Bài

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Lê Anh Vinh cho biết: Kì thi Olympic Toán quóc tế năm nay được tổ chức ở đô thị Cluj-Napoca, Romania từ ngày 3 đến ngày 14 tháng 7 năm 2018.

Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đấy có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đoàn vẫn duy trì được 100% học sinh có huy chương, trong đấy có huy chương vàng của Nguyễn Quang Bin, đấy là điều đáng mừng.

Sau mỗi kỳ tham dự IMO, chúng ta có thêm các bài học bí kíp về việc đào tạo học sinh giỏi toán, thi chọn đội tuyển và bồi dưỡng đội tuyển cũng như dự kiến tốt về mặt tâm lý cho 1 vài học sinh dự thi để đạt được kết quả cao nhất.

Chắc chắn vẫn còn các tiếc nuối, nhưng thi cử là vậy. Kết quả của kì thi không phải là đích đến mà quan trọng là chặng các con phố chúng ta đã đi qua. Chúc toàn bộ 1 vài em đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Thầy Vinh cho biết thêm: Trong các ngày dự thi, đoàn đã có các trải nghiệm hoàn hảo ở đất nước Romania. Đại sứ quán Việt Nam ở Romania đã đấyn tiếp nhiệt tình, dành tình cảm đặc thù cho 1 vài thành viên trong đoàn. Đặc biệt, đoàn đã được ăn món phở rất ngon do cơ quan đại sứ tự nấu để chiêu đãi đoàn.

“Trải qua hơn 36 giờ bay, 4 lần chuyển chặng bay, là 1 quãng các con phố rất dài. Nhưng các mệt mỏi như biến mất bởi đoàn nhận được sự đấyn tiếp nhiệt tình của mọi người ở sân bay, dành cho đoàn các tình cảm rất hoàn hảo”.

Chúc mừng thành tích hoàn hảo của 1 vài em học sinh, thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đấy là các thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của 1 vài em học sinh. Ngoài ra đấy còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của 1 vài nhà trường.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/