Do vội vàng, “cậu nhỏ” của nam sinh bị kẹt cứng trong khóa quần

Những “sự cố” trong cuộc sống thường ngày như kẹt bộ phận sinh dục trong khi kéo khóa quần tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng gây không

Đang tư vấn về sốt xuất huyết, một nhân viên y tế bị đánh phải nhập viện
Bảo hiểm FWD khai trương văn phòng thứ 3 tại Việt Nam
Điểm đến tin cậy cho bệnh nhân mắc lao và các bệnh về phổi
Những “sự cố” trong cuộc sống thường ngày như kẹt bộ phận sinh dục trong khi kéo khóa quần tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng gây không ít khó chịu và khó xử cho người bệnh.
Bác sĩ đang xử lý ca kẹt “cậu nhỏ” trong khóa quần

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health mới tiếp nhận 1 trường hợp nam sinh gặp sự cố có khóa quần. Đó là nam sinh Nguyễn Văn X, (19 tuổi). X. đến trọng điểm trong hiện trạng đau đớn và ngại ngùng.

Nam sinh cho biết, vì vội đi học buổi sáng, em kéo nhanh phéc-mơ-tuya (zipper) quần dài trong khi quên chưa mặc quần trong thì thấy đau điếng vùng cơ quan sinh dục. Nhìn lại, nam sinh phát hiện 1 phần da đầu “cậu nhỏ” bị cuộn kẹt cứng giữa hai hàng răng cưa của zipper. Kéo tới cũng đau mà tiến lùi càng chẳng thể chịu đựng được, cậu chọn lọc dùng kéo cắt khoanh tròn phần phéc-mơ-tuya kẹp vào da và đến ngay trọng điểm để mong được giúp đỡ.

Bác sĩ Võ Duy Tâm đã tiếp nhận ca bệnh, sau khi thăm khám và xác định zipper chỉ cuộn ngoài da, bác sĩ đã áp dụng bôi tê và dùng công cụ tách trực tiếp phéc-mơ-tuya ra. Vùng da bị cuộn chỉ bị dập và hơi trầy xước, bác sĩ đã kê toa thuốc uống vài ngày và khuyến cáo bệnh nhân cần chú tâm luôn chắc chắn mặc quần trong trước khi kéo khóa quần; Cẩn trọng cúi người đưa cơ quan sinh dục ra sau, đồng thời kéo quần ra trước khi kéo phéc-mơ-tuya.

BS Tâm cho biết, những chấn thương cơ quan sinh dục do zipper gây ra không phải là 1 tai nạn thường gặp, theo thống kê chỉ chiếm dưới 0,5% những ca cấp cứu, thường rơi vào độ tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ. Vùng da qui đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị mắc kẹt giữa 2 dây kéo khi mở hoặc đóng zipper, hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây sát, phù nề. Người bị nạn thường gắng sức tự xử lý khiến tổn thương thêm cho vùng da. Vì thế, nếu rơi vào tình huống này, bệnh nhân nên đến ngay những cơ sở y tế để được xử trí tốt, tránh gây dập nát, tổn thương thêm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/