Đình chỉ hiệu trưởng trường nữ sinh bị đánh hội đồng

Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã thay mặt học sinh, Ban giám hiệu gửi lời xin lỗi đến nữ sinh bị đánh cùng gia đình và các bậc phụ huynh vì để xảy ra

Mẹ nữ sinh bị đánh hội đồng: ‘Tại sao nhà trường không biết?’
Những nữ sinh tài năng của Học viện Kỹ thuật quân sự
Nữ sinh lớp 6 nhiều lần bị ‘đàn chị’ đánh hội đồng
Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã thay mặt học sinh, Ban giám hiệu gửi lời xin lỗi đến nữ sinh bị đánh cùng gia đình và các bậc phụ huynh vì để xảy ra vụ việc nghiêm trọng.  “Trong số học sinh vi phạm, có em mồ côi cha, mồ côi mẹ, sống với ông bà nội… Các em còn quá nhỏ, chưa ý thức được hành vi của mình nên đã có hành động làm cho cha mẹ đau lòng”, ông Nguyên nói. Ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, một nữ sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh hội đồng. Có lần nữ sinh không “tuân lệnh” bị lớp trưởng đánh, em này cũng đánh trả. Ông Nguyễn Phước Thành, cha nữ sinh bị đánh cho biết, một công ty về đầu tư và phát triển giáo dục ở TP HCM đã liên hệ với gia đình ngỏ ý…

Kết quả xác minh cho thấy, lớp trưởng 7/5 thường sai vặt nạn nhân đi mua đồ. Có lần nữ sinh không “tuân lệnh” bị lớp trưởng đánh, em này cũng đánh trả. Sau đó, lớp trưởng đã bảo các bạn đánh hội đồng để dằn mặt bạn. Tối 8/3, clip bị phát tán lên mạng đã gây bức xúc dư luận. 
Theo Giám đốc Sở Giáo dục Trà Vinh, hình thức kỷ luật được đưa ra sau khi cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng từ hội đồng giáo dục, nhà trường và những người làm công tác chuyên môn. Trong chuyện này, đáng trách nhất là nhà trường, thầy cô trong buổi trực hôm đó đã không kịp thời phát hiện sự việc. Thầy tổng phụ trách đội nghe học sinh xin nghỉ vì “bị trượt cầu thang”, nhưng không xem rõ dấu tích vết thương, sớm phát hiện sự việc. Còn giáo viên lên lớp tiết đầu cũng không chú ý đến học sinh, nắm sự việc quá hời hợt.
Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã thay mặt học sinh, Ban giám hiệu gửi lời xin lỗi đến nữ sinh bị đánh cùng gia đình và các bậc phụ huynh vì để xảy ra vụ việc nghiêm trọng. “Trong số học sinh vi phạm, có em mồ côi cha, mồ côi mẹ, sống với ông bà nội… Các em còn quá nhỏ, chưa ý thức được hành vi của mình nên đã có hành động làm cho cha mẹ đau lòng”, ông Nguyên nói.
Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, cấp lãnh đạo cao nhất của trường phổ thông bị đình chỉ vì bạo lực học đường.
Ông Nguyễn Phước Thành, cha nữ sinh bị đánh cho biết, một công ty về đầu tư và phát triển giáo dục ở TP HCM đã liên hệ với gia đình ngỏ ý nhận nuôi ăn, ở, dạy học cho nạn nhân hoàn toàn miễn phí đến hết lớp 12.
“Đây là điều rất mừng với gia đình chúng tôi, đặc biệt là con gái tôi. Nó có năng khiếu Aerobic và đang tập luyện tại đội năng khiếu của tỉnh Trà Vinh. Nếu được học ở trường quốc tế này thì tôi sẽ xin cho cháu tập luyện ở TP HCM. Còn không thì sau khi vụ việc được xử lý, gia đình chúng tôi sẽ xin chuyển trường cho cháu, dự kiến là Trường Sư phạm Thực hành Trà Vinh”, ông Thành nói.

Mỹ bắt nghi phạm bắn bị thương 2 cảnh sát tại Ferguson

Người biểu tình bên ngoài Sở cảnh sát Ferguson ngày 12/3


Ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, một nữ sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh hội đồng. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3, clip xuất hiện trên Internet gây làn sóng phẫn nộ. Chủ tịch UBND Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm, đã chỉ đạo trường Lý Tự Trọng sớm đưa ra Hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm học sinh vi phạm.