Diễn viên Mai Phương tươi tắn trong ngày xuất viện

Sáng 10/9, sau 25 ngày điều trị căn bệnh ung thư phổi ở Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), diễn viên Mai Phương đã được xuất viện và tiếp tục điều trị ngo

Sốc: Bé 10 tuổi, 6 tháng bị ung thư đại trực tràng giai đoạn muộn
Tạm giam đối tượng dùng nước hoa “mê hoặc” để hiếp dâm nữ sinh viên
Ăn gì để giúp bạn tránh khỏi việc mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
Sáng 10/9, sau 25 ngày điều trị căn bệnh ung thư phổi ở Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), diễn viên Mai Phương đã được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa cho diễn viên Mai Phương sáng 10/9

Đích thân Thiếu tướng PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc trung tâm y tế đã đến động viên, tặng hoa và quà cho diễn viên Mai Phương trước khi xuất viện. Thiếu tướng Sơn cho biết, trung tâm y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ và theo dõi sát quá trình điều trị của nữ diễn viên và động viên nữ diễn viên gắng sức lạc quan tiếp tục điều trị bệnh.

BS Phạm Thành Luân, Trung tâm chẩn đoán, điều trị Ung bướu Bệnh viện Quân y 175, bác sĩ điều trị trực tiếp cho diễn viên Mai Phương cho biết, nữ diễn viên vào điều trị ở trung tâm y tế từ ngày 18/8. Sau 25 ngày, tình hình sức khỏe của nữ diễn viên tiến triển khá tốt, có thể được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú, theo dõi phân tách khả năng cung cấp của thuốc trong thời gian tới.

Mai Phương tươi tắn trong ngày xuất viện

Lúc nhập viện cấp cứu, Mai Phương phải ngồi xe lăn, khó thở và chẳng thể tự di chuyển. Hiện nay, Mai Phương đã đi đứng được, tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân dễ làm, hiện trạng khó thở được cải thiện gần như hoàn toàn.

BS Luân cho biết, Mai Phương được điều trị bằng thuốc đặc hiệu nhắm trúng đích và xạ trị vào các điểm di căn xương để giảm đau. Đây là liệu pháp hiện đại kết hợp chăm sóc giảm nhẹ, có hi vọng lớn nhất cho bệnh nhân ung thư phổi GĐ cuối. Liệu pháp này hiệu quả tốt hơn và ít tác dụng phụ hơn so có điều trị bằng hóa trị.

“Thuốc này không phải ai cũng thích hợp, may mắn là diễn viên Mai Phương thích hợp và cung cấp thuốc rất tốt”, BS Luân cho biết. “Mai Phương trông bé nhỏ nhưng có nghị lực làm chúng tôi rất khâm phục và dành nhiều tình cảm cho nữ diễn viên. Phương rất giản dị, tôn trọng, lắng nghe và tuân thủ phác đồ, điều trị phối hợp có bác sĩ rất tốt”, BS Luân chia sẻ. Sau khi xuất viện, Mai Phương vẫn phải tiếp tục dùng thuốc thường ngày theo phác đồ và tái khám sau 15 ngày nữa.

Cô xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho mình

Diễn viên Mai Phương xúc động gửi lời cảm ơn đến toàn bộ mọi người, các y bác sĩ của trung tâm y tế đã tận tình giúp đỡ, chia sẻ có cô trong GĐ gặp khó này.

Diễn viên Mai Phương được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, Một ngày không có em, Sóng đời…; cũng như đang là 1 trong các diễn viên nữ chính được yêu thích ở sân khấu kịch Phú Nhuận. Cô được đồng nghiệp và khán giả yêu quý vì sự nhiệt tình, giản dị, hết lòng vì nghệ thuật và kiên cường trong cuộc sống khi phải làm mẹ đơn thân.