Diễn biến mới vụ hàng chục công nhân ngất xỉu vì ngửi phải mùi lạ tại Quảng Ninh.

Sau gần 3 ngày điều trị, 3 công nhân Công ty Yazaki Đông Mai lại có thể hiện co giật. Cùng có đây, vào sáng nay, lại thêm 1 công nhân khác của doanh n

Y tế cơ sở thực sự là tuyến đầu, nơi gác cửa đầu tiên của y tế
Hà Nội: Sốt xuất huyết chưa vào đỉnh dịch, nhiều hộ dân quyết…không phun thuốc
Đình chỉ lưu hành lô thuốc Tam thất bột Phúc Hưng nhiễm khuẩn
Sau gần 3 ngày điều trị, 3 công nhân Công ty Yazaki Đông Mai lại có thể hiện co giật. Cùng có đây, vào sáng nay, lại thêm 1 công nhân khác của doanh nghiệp này phải nhập viện có thể hiện ngất, co giật…
Một công nhân có thể hiện co giật khi đang nằm điều trị ở trung tâm y tế

Sáng ngày 9/7, lãnh đạo trung tâm y tế Việt Nam – Thuỵ Điển cho biết, vào tối qua ngày 8/7, 3 công nhân của Công ty Yazaki Đông Mai đang nằm ở viện theo dõi từ ngày 6/7 lại có thể hiện co giật và ngất xỉu, hiện phía trung tâm y tế đang kiểm tra những chỉ số và theo dõi hiện trạng sức khỏe.

Theo nguồn tin của infonet.vn, vào khoảng 9h15 sáng cộng ngày, ở xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lại thêm 1 công nhân ngất xỉu, co giật phải đưa lên trung tâm y tế cấp cứu và theo dõi.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định lý do ban đầu là do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến hơn 20 công nhân bị choáng, ngất nhưng nhiều công nhân không đồng tình có kết luận này vì cho rằng vào đầu giờ sáng qua, trời chưa nắng nóng, nơi họ làm việc cũng có điều hòa nên khá mát mẻ.

Trong 1 diễn biến khác, vào ngày 8/7, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng ở Quảng Ninh chọn lọc chấm dứt hợp đồng làm việc có nhân viên bảo vệ Công ty Yazaki Đông Mai do hành hung và xịt hơi cay công nhân vào chiều ngày 6/7 do đã trả lời phỏng vấn báo chí.

Cùng có đây, Công ty này cũng đề nghị cơ quan tính năng điều tra làm rõ vụ việc bảo vệ xịt hơi cay và đánh 1 nữ công nhân. Các công nhân khác cũng bị bảo vệ đề nghị xóa hình ảnh về vụ việc mà họ đã quay chụp trong hotline.

Trước đây như Infonet.vn đã tài liệu, vào khoảng 8h15, ngày 6/7, ở xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, TX. Quảng Yên, sau khi hít phải khí lạ hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đây gần 50 chục công nhân bị ngất và buồn nôn đã được chở đi cấp cứu ở trung tâm y tế.