Điểm xét tuyển của ĐH Y dược TP.HCM

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y dược TP.HCM vừa ra mắt ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu vào xét tuyển đại học chính quy năm 2018. Ảnh minh họa Điểm tối

Điểm xét tuyển của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2018 – 2019
Những điều cần biết khi du học ở New Zealand
Trăn trở của giáo viên huyện Mù Cang Chải trước thềm năm mới
Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y dược TP.HCM vừa ra mắt ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu vào xét tuyển đại học chính quy năm 2018.
Ảnh minh họa

Điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn) đối có khu vực 3, không ưu tiên là:

Các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt và Dược học: nhận xét hồ sơ xét tuyển từ 21,0 điểm.

Các ngành gồm Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật bình phục công dụng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng: nhận hồ sơ xét tuyển từ 18,0 điểm.

Điểm xét tuyển: Là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học theo thang điểm 10 cộng có điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (1 điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (1 phần tư điểm) tương ứng có tổng điểm 3 môn thi (trong công trình môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của trường; học sinh 1 vài trường dự bị đại học được giao về trường), điểm xét tuyển của thí sinh nộp hồ sơ và nguyện vọng ưu tiên của thí sinh, trường sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường.

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng chuẩn bị thí sinh nhập học theo chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường tiến hành lần lượt theo thứ tự 2 biện pháp sau đây để chọn thí sinh trúng tuyển trong số 1 vài thí sinh cộng điểm ở mức điểm chuẩn:

Dựa vào điểm môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này. Các thí sinh được miễn thi bài thi môn ngoại ngữ được quy định ở công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/3/2018 của Bộ GDĐT sẽ được tính 10.0 điểm, bao gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thí sinh có 1 trong 1 vài chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018: TOEFL ITP 450 điểm. TOEFL iBT 45 điểm. IELTS 4.0 điểm.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu chuẩn bị, 1 vài thí sinh đạt ở bước 1 này sẽ được xét tuyển thứ hai bước 2.

Đối có 1 vài thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo 1 vài điều kiện phụ do mỗi trường đã thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/