Điểm thi THPT quốc gia 2018: Toán lác đác điểm 10, Văn cao nhất 9,75

Điểm sàn xét tuyển của ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Đề thi và gợi ý đáp án môn Văn tuyển sinh lớp 10 tại Đắk Lắk năm học 2018 – 2019
Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đã đi vào hoạt động công tác chấm thi. Ghi nhận ở nhiều nơi đã có điểm 10 môn Toán và 1 số môn trắc nghiệm, riêng môn Văn cao nhất là 9,75 điểm.

Hiện ở, nhiều địa phương đã đã đi vào hoạt động công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT, sẵn sàng ra mắt kết quả vào ngày 11/7 như chuẩn bị.

Xuất hiện điểm 10 môn Toán

Trao đổi có Zing.vn, lãnh đạo Sở GD&DT TP.HCM thống kê được cụm thi này có 20 điểm 10 môn Ngoại ngữ, 1 bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối và 5 điểm 9 môn Ngữ văn.

Các môn thi trắc nghiệm đều đã xuất hiện điểm 10. Ảnh: Lê Quân.

Với môn Toán, ngoài 1 bài thi đạt điểm 10, 63,04% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 1,19% bài đạt từ 8 điểm trở lên.

Đối có môn Ngoại ngữ, 20 thí sinh đạt điểm 10; 6,96% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên; 43,57% thí sinh đạt điểm 5 trở lên.

Riêng môn Ngữ văn, tổ chấm thi đã đã đi vào hoạt động công việc. Theo thống kê ban đầu, mức phổ điểm chung năm nay là 5-6,5 điểm. Chỉ dao động 1% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên và 5 bài thi đạt điểm 9.

Tại Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10.

Địa phương này cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, 2 thí sinh đạt 9,5 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9,75.

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình dao động 25%. Với môn Ngữ văn, phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm).

Ông Hoàng Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, cho hay địa phương này đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ văn. Điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm và có 2 bài thi bị điểm liệt. Ông Minh cũng cho hay tỉnh này cũng có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Bà Đinh Thị Lụa – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam – cho hay điểm thi Toán cao nhất theo thống kê ban đầu là 9,2. Có 4 bài thi từ điểm 9 trở lên, chưa có điểm 10.

11/7 ra mắt điểm thi, 19/7 điều chỉnh nguyện vọng

11/7 toàn bộ 1 số tỉnh thành sẽ đồng loạt ra mắt điểm thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Việt Hùng.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT – cho biết 1 số địa phương dù nhiều hay ít bài thi, chậm nhất ngày 10/7 phải gửi kết quả chấm và tải lên hệ thống để Bộ GD&ĐT áp dụng chạy đối sánh dữ liệu.Ngày 11/7, 1 số hội đồng thi sẽ đã đi vào hoạt động việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Chậm nhất ngày 15/7, 1 số 1 số sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Điểm thi THPT quốc gia 2018 sẽ được ra mắt trên cổng tài liệu của Bộ GD&ĐT hoặc của 1 số Sở GD&ĐT địa phương.

Thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào website:
https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh để tra điểm thi THPT 2018.

Ngày 17/7 ra mắt kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 20/7, 1 số trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và 1 số loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, từ ngày 19/7 – 26/7 thí sinh có thể thực hiện 1 sốh tân nguyện vọng xét tuyển vào 1 số trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng tài liệu: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Theo VNE