Điểm sàn của ĐH Sư phạm và ĐH Kiến trúc TP.HCM

Hội đồng tuyển sinh ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Kiến trúc TP.HCM đã ra mắt ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu vào hệ đại học chính quy năm 2018. Hội đồng tuy

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại Hưng Yên năm học 2018 – 2019
Thầy giáo thiết kế thiệp chúc mừng 20/10 từ 40 phản ứng hóa học tặng các nữ sinh
Học viện Báo chí và Tuyên truyền tìm ra nữ hoa khôi tài sắc

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa ra mắt ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2018. Theo đây, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia khoảng từ 16-20 điểm.

Trong đây, 3 ngành dẫn đầu danh sách về điểm xét tuyển là Sư phạm Toán, Sư phạm Hóa và Sư phạm tiếng Anh (20 điểm). Kế đến là những ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm ngữ văn, Ngôn ngữ Anh (19 điểm).

Điểm sàn cụ thể những ngành như sau:

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa ra mắt ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển từng ngành cho 3 cơ sở đào tạo của trường ở TPHCM, Cần Thơ và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trong đây, 2 ngành có điểm nhận hồ sơ cao nhất ở mức 18 điểm trở lên là kiến trúc và kiến trúc bên trong xe (cho cơ sở đào tạo ở TP.HCM).

Điểm sàn này là tổng điểm thi những môn, bài theo thang điểm 10 (không nhân hệ số). Trường không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa những công trình. Trong đây riêng môn năng khiếu, trường chỉ sử dụng kết quả thi do Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức thi có điểm tối thiểu từ 5 trở lên.

Các cơ sở đào tạo sẽ có điểm chuẩn riêng. Cơ sở Cần Thơ chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở 13 tỉnh của khu vực ĐBSCL gồm: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và Cà Mau.

Cơ sở Đà Lạt chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thuộc những tỉnh: Đắk Lắk, Gia lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tiêu chí phụ để xét thí sinh đồng điểm sẽ khác nhau giữa những ngành. Cụ thể, những ngành Kỹ thuật thi công, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Quản lý thi công sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn. Với những ngành có xét tuyển môn năng khiếu, trường hợp đồng điểm sẽ ưu tiên thí sinh có điểm năng khiếu cao hơn.

Điểm sàn cụ thể từng ngành như sau: