Điểm mặt những lĩnh vực kinh doanh ổn định nhất ở Séc

Kết quả cuộc khảo sát do Công ty Tư vấn Bisnode của Séc tiến hành mới đây, cho thấy các công ty hoạt động trong những lĩnh vực như y tế, sản xuất điện

Bộ Y tế thông tin về thuốc chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi
Ăn thịt dê chết, hai người đàn ông nguy kịch vì nhiễm liên cầu lợn
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về quản lý chất lượng bệnh viện bệnh với quốc tế
Kết quả cuộc khảo sát do Công ty Tư vấn Bisnode của Séc tiến hành mới đây, cho thấy các công ty hoạt động trong những lĩnh vực như y tế, sản xuất điện năng, giáo dục, bất động sản và nông nghiệp là những doanh nghiệp làm ăn ổn định nhất. Theo kết quả khảo sát, hiện 1/3 số doanh nghiệp ở Séc kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán, nhà hàng hay khách sạn; 1/4 trong lĩnh vực giao thông vận tải; 1/5 số công ty xây dựng, đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản cao. Lý do là vì xã hội luôn có nhu cầu cao đối với loại dịch vụ này, ngoài ra hai lĩnh vực nói trên đều gắn liền với khu vực nhà nước thông qua công ty bảo hiểm y tế chung. Nhà phân tích Michal Ricar của Bisnode cho rằng chăm sóc y tế và an sinh…

Ảnh minh họa. (Nguồn: sweeneyseas.com)
Kết quả cuộc khảo sát do Công ty Tư vấn Bisnode của Séc tiến hành mới đây, cho thấy các công ty hoạt động trong những lĩnh vực như y tế, sản xuất điện năng, giáo dục, bất động sản và nông nghiệp là những doanh nghiệp làm ăn ổn định nhất.
Hiện nguy cơ phá sản hầu như không hiện hữu trong các lĩnh vực này của nền kinh tế Cộng hòa Séc.
Nhà phân tích Michal Ricar của Bisnode cho rằng chăm sóc y tế và an sinh xã hội là các lĩnh vực hoạt động kinh doanh ít gặp rủi ro nhất.
Lý do là vì xã hội luôn có nhu cầu cao đối với loại dịch vụ này, ngoài ra hai lĩnh vực nói trên đều gắn liền với khu vực nhà nước thông qua công ty bảo hiểm y tế chung.
Bên cạnh đó, sản xuất điện tại Cộng hòa Séc cũng luôn là lĩnh vực hoạt động kinh doanh rất có lãi.

Tư nhân đầu tư sân bay: Người trong cuộc nói gì?

Kết cấu hạ tầng hàng không và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không hiện nay rất khó đáp ứng được nhu cầu vận tải hàng không – được dự báo tăng nhanh trong thời gian tới.
Yến Thanh
Kế hoạch “xã hội hóa” đầu tư sân bay của ngành hàng không, với mục …


Trong khi đó, dịch vụ kinh doanh buôn bán, nhà hàng ăn uống, giao thông vận tải và xây dựng là những nghề tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất ở Cộng hòa Séc.
Theo kết quả khảo sát, hiện 1/3 số doanh nghiệp ở Séc kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán, nhà hàng hay khách sạn; 1/4 trong lĩnh vực giao thông vận tải; 1/5 số công ty xây dựng, đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản cao.
Theo ông Michal Ricar, buôn bán có khả năng mang lại lợi nhuận cao, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ phá sản và cạnh tranh lớn.
Các nhà hàng và khách sạn lệ thuộc nhiều vào lượng khách du lịch và phản ánh hiện trạng cũng như lịch sử của kinh tế Séc và nước ngoài.
Còn trong lĩnh vực giao thông vận tải, tính cạnh tranh cao và sức ép đối với hiệu quả và năng suất của các công ty rất lớn, do đó một bộ phận các doanh nghiệp “kém tài hơn” lâm vào tình trạng có nguy cơ phá sản cao.
Trong khi đó, lĩnh vực xây dựng cũng được xếp vào diện có nguy cơ cao các dự án bị phá sản./.