Điểm chuẩn và tỷ lệ chọi của các trường khối ngành quân đội 2018 sẽ thay đổi ra sao?

“Dự kiến điểm chuẩn vào những trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so có năm 2017 ít nhất là 1 điểm”, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Th

Ngôi trường “đặc biệt” nhất xứ Nghệ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
Gần 30% sinh viên mới ra trường của PTIT có lương hơn 10 triệu đồng/tháng
Bộ GD&ĐT không ban hành “công văn mật” trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh
“Dự kiến điểm chuẩn vào những trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so có năm 2017 ít nhất là 1 điểm”, Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay.

Chia sẻ về mật độ chọi cũng như chuẩn bị điểm chuẩn của những trường khối ngành quân đội 2018, Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay: “Dự kiến điểm chuẩn vào những trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so có năm 2017 ít nhất là 1 điểm.

Bởi lẽ, đề thi THPT quốc gia năm nay được phân tách khó, có sự phân hoá cao và phổ điểm những môn cũng thấp hơn năm 2017.

Dự kiến, trong tuần này những trường quân đội sẽ ra mắt ngưỡng điểm sàn xét tuyển của những trường trong khối ngành quân đội còn điểm chuẩn chính thức sẽ ra mắt cộng thời điểm ra mắt điểm chuẩn có những trường khác trên cả nước.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng chia sẻ thêm: Học viện Kỹ thuật Quân sự năm nay ở khu vực phía Bắc có gần 1.700 thí sinh đăng ký sơ tuyển trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có 400. Như vậy, đến thời điểm này, tỉ lệ chọi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự là 1/4,5. Thí sinh cũng có thể cân nhắc thêm.

Còn Trường ĐH Chính trị (Trường Sỹ quan chính trị), chỉ tiêu và mật độ chọi giữa những ngành và những công trình xét tuyển khá khác nhau. Ví như công trình Văn – Sử – Địa thì chỉ tiêu là 367 trong khi lượng hồ sơ là gần 3.700, bởi thế mật độ chọi là là 1/10.

Năm 2018, Học viện Phòng không Không quân thì ngành Kỹ sư thì tỉ lệ chọi dao động 1/3,5. Đối có ngành Chỉ huy tham mưu là 1/2.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/