Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018 là bao nhiêu?

"Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2018 của ĐH Kinh tế Quốc dân khoảng từ 20 đến 25 điểm", lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay. Chia sẻ về điể

TP.HCM: Tuyên truyền giáo dục về lòng dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố”
Nếu cải tiến chữ Quốc ngữ, tất cả tài liệu hiện nay sẽ trở thành văn bản cổ
Ngành giáo dục cảnh báo khẩn về “Hội Đức thánh chúa Trời”
“Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2018 của ĐH Kinh tế Quốc dân khoảng từ 20 đến 25 điểm”, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Chia sẻ về điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018, GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết: “Theo xu hướng chung, đề thi THPT quốc gia năm nay được một vài chuyên gia phân tích khó hơn năm ngoái, độ phân hóa cũng cao nên rất có thể điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế quốc dân 2018 sẽ giảm.

Cụ thể, mức điểm vào một vài ngành sẽ khoảng từ 20 – 25 điểm tùy theo độ hot của một vài ngành. Dự kiến nhà trường sẽ ra mắt điểm chuẩn vào đêm 5/8 hoặc sáng 6/8 theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT”.

Trước đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) đại học hệ chính quy năm 2018. Theo đây, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo công trình xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối có một vài ngành có công trình một vài môn tính hệ số 1.

Đối có một vài ngành có công trình môn tiếng Anh tính hệ số 2, một vài môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Đồng thời, trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng thông báo điều chỉnh phương án xét tuyển kết hợp và thời gian nộp hồ sơ diện Xét tuyển kết hợp đến 17h00 ngày 20/7/2018.

Đối tượng Xét tuyển kết hợp (theo Đề án điều chỉnh) gồm một vài đối tượng sau:

Thí sinh đã tham dự vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi gồm Toán và 02 môn bất kỳ của kỳ thi THPTQG năm 2018 đạt từ 18 điểm trở lên.

Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG năm 2018 đạt từ 14 điểm trở lên.

Thí sinh có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi gồm Toán và 02 môn bất kỳ của kỳ thi THPTQG năm 2018 đạt từ 27 điểm trở lên và có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 6.5 điểm trở lên.