Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Bách khoa Hà Nội 2018

Dù một số Sở GD&ÐT chưa mở bán điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ÐT cũng chưa mở bán phổ điểm của từng môn, nhưng các trường ÐH lấy điểm cao top đ

Những lý do khiến dân văn phòng ngại học IELTS
Hà Tĩnh: Ngành GD&ĐT Đức Thọ bứt phá giành lá cờ đầu cả ba cấp học
Ngành mới Kỹ thuật robot được Đại học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh lần đầu năm 2018
Dù một số Sở GD&ÐT chưa mở bán điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ÐT cũng chưa mở bán phổ điểm của từng môn, nhưng các trường ÐH lấy điểm cao top đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã dự báo điểm chuẩn 2018 của trường mình.

Liên quan đến công tác tuyển sinh, GS.TS Trần Văn Tớp – phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay: “Hiện nay, chúng tôi vẫn đang chờ Bộ GD&ĐT mở bán điểm thi THPT quốc gia.

Sau khi có điểm thi, chúng tôi sẽ áp dụng phân tích phổ điểm rồi đưa ra con số cụ thể hơn về điểm chuẩn. Dự kiến, điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái nhưng thấp đến mức nào thì chưa thể khẳng định.

Năm nay, điểm chuẩn của trường Bách khoa Hà Nội có thể khác năm 2017 và sẽ gần hơn 2015 và 2016. Tuy nhiên, các ngành như Công nghệ tài liệu thì năm 2015, 2016 thì nằm dao động 26 điểm năm ngoái là 28 điểm.

Bên cạnh đấy, các ngành top của ĐH Bách khoa Hà Nội như Công nghệ tài liệu thì lượng thí sinh đăng ký vào rất là nhiều vì vậy điểm chuẩn cũng có thể tăng cao mặc dù đề thi THPT quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia phân tích là khó”.

GS.TS Trần Văn Tớp cũng cho biết thêm: “Nếu số lượng thí sinh đăng ký vào ngành ít, thì điểm chuẩn có thể thấp và ngược lại.

Điểm chuẩn chuẩn bị có thể giảm nhưng thí sinh còn được điều chỉnh nguyện vọng nữa nên cũng cần căn cứ vào lượng thí sinh sau khi điều chỉnh nguyện vọng. Dự báo là ngưỡng nộp hồ sơ và thứ hai là điểm trúng tuyển của một số ngành top sẽ có xu hướng là giảm.

Một lời khuyên có một số thí sinh là một số em không nên chỉ căn cứ vào điểm của mình mà phải tham khảo trong phải trong tổng thể chung, bối cảnh chung. Nếu mặt bằng điểm chung thấp điểm, mình cao thì mật độ mình được vào trường là rất lớn và ngược lại”.

Được biết, trường ĐH Bách khoa Hà Nội chưa bao giờ có ngưỡng tổng điểm dưới 18 điểm. Những năm trường đấy thì có các ngành 22; 22.5 có các ngành thì 18 hoặc 19 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/