Điểm chuẩn chính thức của ĐH Luật TP.HCM

Mặc dù điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm trước nhưng điểm chuẩn của ĐH Luật TP.HCM năm 2018 vẫn ở mức cao. Theo đó, sau khi kết thúc GĐ 1 (GĐ xét tu

Điểm trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh 2018
“Dạy trẻ sống bằng cả trái tim”: Câu chuyện ấm áp về tình thầy trò
Tranh biện không có nghĩa là nhục mạ, “bút chiến”
Mặc dù điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm trước nhưng điểm chuẩn của ĐH Luật TP.HCM năm 2018 vẫn ở mức cao.

Theo đó, sau khi kết thúc GĐ 1 (GĐ xét tuyển sơ bộ) đã có 4.419/12.182 thí sinh đạt đề nghị xét tuyển sơ bộ để tham dự buổi kiểm tra năng lực vào sáng ngày 19/7/2018. Mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của một số công trình trong Kỳ thi THPT quốc gia đối có từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đạt được là dao động từ 19,5 điểm trở lên; riêng đối có công trình C00 thí sinh phải đạt được là dao động từ 23,5 điểm trở lên (nói một sốh khác đó là điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của Nhà trường).

Sau khi kết thúc GĐ 2 (GĐ kiểm tra năng lực) đã có 3.434/ 4.419 thí sinh có mặt làm bài kiểm tra, đạt mật độ 77,7%. Bài kiểm tra năng lực có 100 câu trắc nghiệm được thực hiện trong 75 phút. Kết quả chấm có phổ điểm từ 12,6 điểm (tức có số câu trả lời đúng 42/100 câu) đến 26,1 điểm (tức có số câu trả lời đúng 87/100 câu). Điều này cho thấy đề kiểm tra đã có sự phân hóa cao.

Sau hai GĐ thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) có 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối có ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19,0 (ngành Quản tri kinh doanh).

Đối có một số ngành thường có điểm chuẩn cao trong 2 năm gần đó như ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản tri – Luật, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao, mặc dù kết quả thi THPT quốc gia năm nay có mức điểm trung bình thấp hơn khá nhiều so có năm 2017.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của một số ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển như sau:

Điểm trúng tuyển vào một số ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm.

Hiện nay, Nhà trường chưa áp dụng xét phân Khoa chuyên ngành đối có thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật. Sau khi, thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng Khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, Nhà trường sẽ ra mắt điểm trúng tuyển vào một số Khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/