Điểm chuẩn 2018 của các trường ĐH top trên dự kiến là bao nhiêu?

Đề thi THPT quốc gia năm nay được cho là khó hơn nhiều so có năm trước, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức điểm chuẩn vào một vài trường đại học. Một số tr

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên
Tuyệt chiêu giúp trẻ hào hứng học bài trong kỳ nghỉ Tết
Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình bị trộm đột nhập
Đề thi THPT quốc gia năm nay được cho là khó hơn nhiều so có năm trước, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức điểm chuẩn vào một vài trường đại học. Một số trường ĐH top trên đã đưa ra mức điểm chuẩn chuẩn bị của mình.

Liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường, ông Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ: “Điểm chuẩn vào trường năm nay có thể giảm một chút so có năm 2017 do đề thi THPT quốc gia tính phân loại thí sinh khá cao. Còn việc giảm bao nhiêu điểm và ở các ngành nào thì giai đoạn này chúng tôi chưa thể khẳng định”.

Được biết năm 2018, Trường ĐH Y Hà Nội tuyển 1120 chỉ tiêu, trong đây có 15% chỉ tiêu mỗi ngành cho diện tuyển thẳng.

Dự kiến điểm chuẩn một vài trường đại học 2018 sẽ giảm (ảnh minh họa)

Còn PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chia sẻ rằng: “Điểm chuẩn một vài trường ĐH năm nay sẽ giảm, thậm chí giảm sâu nhất là một vài trường top trên mà năm ngoái lấy 24 điểm thì năm nay sẽ giảm mạnh nhất.

Bởi lẽ, theo tài liệu tôi được biết, sau khi đối chiếu đáp án mà Bộ GD&ĐT ra mắt thì số thí sinh đạt trên 20 điểm ít hơn năm ngoái rất nhiều. Rất hiếm thí sinh được trên 24 điểm. Chủ yếu một vài em được dao động 17 – 18 điểm.

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Đề thi khó, điểm giảm thì điểm chuẩn chung khả năng cao cũng sẽ giảm.

Năm nay chuẩn bị ngưỡng xét tuyển và điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn năm ngoái, còn thấp đến mức nào thì bây giờ chia sẻ là hơi sớm.

Đối có ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn của trường năm nay nếu có giảm cũng không nhiều, độc đáo là có các ngành như Điều khiển tự động hóa, Công nghệ tài liệu, Cơ điện, Điện tử viễn thông… chuẩn bị sẽ vẫn hot.

TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho rằng, năm 2018, mức điểm ưu tiên của thí sinh giảm hơn so có các năm trước, kết hợp có đề thi có tính phân hóa cao hơn, bởi thế, mức điểm chuẩn có thể giảm so có năm 2017.

Còn GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp chia sẻ, các ngành truyền thống của nhà trường năm nay có thể giảm 1-2 điểm còn ngành đào tạo chất lượng cao của trường thì vẫn giữ nguyên mức điểm của năm ngoái dao động 15-17 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/