Điểm cao bất thường tại Lạng Sơn là thí sinh tự do thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động

Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn trước tài liệu về 35 thí sinh bị cho là có điểm cao bất thường ở địa phương

Nhiều đại học xét tuyển bằng mức điểm sàn
Cô giáo bị bắt quỳ: Hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên là không thể chấp nhận được
Học phí ĐH Công nghiệp TP HCM cao nhất 15,4 triệu đồng
Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn trước tài liệu về 35 thí sinh bị cho là có điểm cao bất thường ở địa phương này.
Danh sách thí sinh có điểm cao bất thường ở Lạng Sơn được lưu truyền trên mạng xã hội

Sau một vài sai phạm về việc chấm thi THPT quốc gia ở Hà Giang, dư luận lại tiếp tục nóng lên có 1 danh sách gồm 35 thí sinh có điểm cao bất thường ở Lạng Sơn.

Theo bảng điểm được lan truyền trên mạng xã hội thì số lượng điểm trên 8 và 9 ở hai môn Ngữ Văn và Lịch sử cao đột biến khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

Điều đáng nói, có môn Ngữ Văn trong danh sách 35 thí sinh, có 5 thí sinh đạt điểm 9. Trong khi đây, theo phổ điểm môn Ngữ Văn được ra mắt thì chỉ có 1.706 thí sinh trên cả nước đạt điểm 9 và có 23 thí sinh đạt từ 8 đến 8,75 điểm.

Tổng 3 môn thi Ngữ Văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên của 35 thí sinh trong bảng nêu trên không có thí sinh nào dưới 24 điểm. Được biết, trong số 35 thí sinh có điểm cao bất thường trên, có một vài học sinh lực học rất lẽ thường và đa số một vài thí sinh này đều sinh năm 1994 – 1997 trong khi một vài thí sinh tham dự thi THPT quốc gia năm nay thường là thí sinh sinh năm 2000.

Liên quan đến vấn đề điểm thi gây xôn xao dư luận, ông Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở Lạng Sơn cho biết: Sau khi nắm bắt được tài liệu về việc ở tỉnh nhà có 35 thí sinh điểm cao bị cho là bất thường, tôi đã trực tiếp chỉ đạo Sở GD&ĐT khẩn trương vào cuộc đối chiếu hơn 30 bài thi này từ bản đã lưu ở Lạng Sơn có bản gửi về Bộ GD&ĐT xem có sai sót không. Nếu có, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật và không bao che.

Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn thảo luận có PV

Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết thêm: Sở GD&ĐT cực kỳ quan tâm đến vấn đề dư luận phản ánh về việc thí sinh có điểm cao bất thường. Về sự việc này, chúng tôi cũng đã báo cáo lãnh đạo tỉnh để xin ý kiến. Phía UBND tỉnh cũng đã đề nghị rà soát lại một vài trường hợp bị phản ánh là điểm thi bất thường này.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng tài liệu thêm: 35 thí sinh nói trên là thí sinh tự do nên bố trí thi ở điểm trường THPT Chu Văn An và một vài thí sinh tự do này đều thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/