Đi ngoài lẫn máu tươi suốt 3 tháng, đi khám phát hiện ung thư đại tràng

Bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng người mệt mỏi, thiếu máu, đi ngoài phân có lẫn máu suốt 3 tháng nay, bác sĩ phát hiện bị ung thư trực tràng và t

Hà Nội lập hàng triệu hồ sơ trên hệ thống phần mềm quản lý sức khỏe người dân
Phụ nữ nhiễm bệnh tình dục dễ bị biến chứng nguy hiểm
BV Bạch Mai: Tình hình sức khỏe của 3 trẻ sơ sinh ở Bắc Ninh
Bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng người mệt mỏi, thiếu máu, đi ngoài phân có lẫn máu suốt 3 tháng nay, bác sĩ phát hiện bị ung thư trực tràng và tiến hành phẫu thuật nội soi. 7 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã được xuất viện.
Ung thư đại tràng là bệnh lý càng ngày càng phổ biến. Mục tiêu của điều trị ngoại khoa là tránh tái phát ở chỗ, kéo dài thời gian sống và tránh cho bệnh nhân phải có hậu môn nhân tạo lâu dài. Phẫu thuật nội soi đang được tiến hành cho dao động 80% những trường hợp phẫu thuật cắt đại tràng. Những kỹ thuật hiện đại này đã làm giảm đáng kể mật độ tái phát ở chỗ và mật độ bệnh nhân phải có hậu môn nhân tạo lâu dài.

PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn cộng kíp mổ Bệnh viện Quân y 4 phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4) đang triển khai tiến hành điều trị đa mô thức có sự phối hợp của phẫu thuật và hóa xạ trị. Phẫu thuật nội soi đang được tiến hành cho dao động 80% những trường hợp phẫu thuật cắt đại tràng. Những kỹ thuật hiện đại này đã làm giảm đáng kể mật độ tái phát ở chỗ và mật độ bệnh nhân phải có hậu môn nhân tạo lâu dài.Bệnh nhân Trần Văn C. trú ở Phường Lê Lợi (TP Vinh), 62 tuổi, có biểu hiện đại tiện phân lẫn máu 3 tháng nay, người mệt mỏi, vào Bệnh viện Quân y 4 trong hiện trạng thiếu máu, được nội soi và chụp cắt lớp ổ bụng xác định là ung thư trực tràng 1/3 trên GĐ T4N3M0.

Bệnh nhân đã được PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 phối hợp có những bác sỹ Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4), phẫu thuật nội soi cắt trực tràng triệt căn. Ca mổ diễn ra thuận lợi trong dao động 1 giờ 30 phút. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân khỏe mạnh ra viện, trong niềm vui và phấn khởi của bệnh nhân và gia đình.

Việc triển khai được kỹ thuật phức tạp này ở trung tâm y tế Quân y 4, sẽ góp phần nâng cao trình độ tay nghề những bác sĩ, đồng thời giúp người dân trên địa bàn đô thị Vinh và tỉnh Nghệ An không phải lên tuyến trên để điều trị bệnh.

Theo suckhoedoisong.vn