ĐH Quốc gia TP.HCM phải nằm trong top đầu ĐH châu Á

Chiều 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc có ĐH Quốc gia TPHCM.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cán bộ, sinh vi

Nữ sinh lớp 2 vượt 60 km mỗi ngày để đến trường
Điểm thi của thí sinh Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn tại Phú Thọ năm học 2018 – 2019
Chiều 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc có ĐH Quốc gia TPHCM.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cán bộ, sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt cho biết, sau 23 năm thành lập, đến nay, ĐH Quốc gia TP.HCM có 35 đơn vị, trong đây có 6 trường đại học và 1 khoa trực thuộc. Hằng năm, ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp cho xã hội dao động 10.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, hơn 1.500 thạc sĩ và dao động 50 tiến sĩ.

Với tầm nhìn thi công đại học định hướng nghiên cứu kỹ, tiến tới 1 đại học nghiên cứu kỹ thực thụ cao cấp quốc tế, những năm qua, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tiếp tục đẩy mạnh 5 lĩnh vực nghiên cứu kỹ: khoa học xã hội và nhân văn; khoa học căn bản, khoa học môi trường xung quanh; khoa học kinh tế, quan lý và khoa học sức khỏe. Một số ngành khoa học mũi nhọn đã được khẳng định như: công nghệ sinh học phân tử, công nghệ tế bào gốc, chất liệu Nano, vi điện tử, Nam bộ học,…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐH Quốc học Quốc gia TP.HCM và những đơn vị thành viên đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm tạo điều kiện cho ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục phát triển trở thành 1 đại học có danh tiếng trong khu vực và quốc tế.

Đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để Đại học Quốc gia TP.HCM sớm đã đi vào vận hành dự án, trong đây công tác giải phóng mặt phải trước năm 2020. Hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái an cư còn gặp gặp khó, chủ yếu do thiếu vốn. Tính đến thời điểm giai đoạn này, tổng qui mô giải phóng mặt bằng chỉ đạt 83,5% gây gặp khó cho việc thực hiện dự án.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong 23 năm qua ĐH Quốc gia TP.HCM đã có những bước phát triển mạnh mẽ; khẳng định được vai trò đầu tàu, nòng cốt của ĐH Quốc gia TP.HCM trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đặc biệt, năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM cộng có ĐH Quốc gia Hà Nội đã trở thành hai đại học Thứ nhất của Việt Nam đứng vào top 1.000 đại học hoàn hảo nhất địa cầu do Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds World University Rankings – Anh) mở bán.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, ĐH Quốc gia TP.HCM phải phấn đấu trở thành 1 trong những ĐH danh tiếng khu vực Đông Nam Á và là ĐH trong tốp đầu Châu Á.

Để đạt được mục tiêu đây, ĐH Quốc gia TP.HCM cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, thi công đội ngũ thầy cô giáo tích cực học tập, rèn luyện, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động sáng tạo trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục để đào tạo những người trí thức trẻ tài năng, có kiến thức, sáng tạo, có kỹ năng nghề nghiệp để lập nghiệp, có đạo đức hoàn hảo, sẵn sàng tham dự 1 nhữngh chất lượng vào công cuộc thi công đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cùng có đây phải đẩy mạnh vận hành nghiên cứu kỹ khoa học, để ĐH Quốc gia TP.HCM xứng đáng là 1 trọng điểm nghiên cứu kỹ khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục thi công và sớm đã đi vào vận hành Khu thành thị Đại học Thứ nhất của cả nước. Cùng có đây là đã đi vào vận hành cơ sở vật chất cho đào tạo, nghiên cứu kỹ khoa học, sinh hoạt và làm việc của sinh viên và giảng viên; hình thành 1 môi trường Đại học kiểu mẫu để đào tạo và hình thành người công dân trẻ, trí thức mới của đất nước.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/