ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia TPHCM đã mở bán kết quả kỳ thi phân tích năng lực năm 2018 của hơn 4.350 thí sinh đã tham dự kỳ thi.Ảnh minh họa Ngày 7/7, kỳ thi phân tíc

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không đồng ý chuyển về Viettel
Nên đưa tác phẩm “ Chí Phèo “ ra khỏi chương trình Ngữ văn 11?
Xem xét xử lý 2 cán bộ thanh tra tự ý vắng mặt trong buổi quét bài thi ở Hà Giang
ĐH Quốc gia TPHCM đã mở bán kết quả kỳ thi phân tích năng lực năm 2018 của hơn 4.350 thí sinh đã tham dự kỳ thi.
Ảnh minh họa

Ngày 7/7, kỳ thi phân tích năng lực lần đầu được ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ở TPHCM, Cần Thơ và Quy Nhơn để một vài trường thành viên có thêm hình thức tuyển sinh, tăng thời cơ cho thí sinh trúng tuyển đại học. Khác có một vàih tiếp cận của kỳ thi THPT quốc gia, bài thi này phân tích học sinh qua khả năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Theo thống kê từ ĐH Quốc gia TPHCM, số thí sinh tham dự kỳ thi phân tích năng lực là 4.351 và đây cũng là số bài thi được chấm. Kết quả thi được xác định bằng biện pháp trắc nghiệm tiên tiến theo lý thuyết ứng đáp câu hỏi (Item Response Theory – IRT).

Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Các câu hỏi có độ khó, độ phân biệt khác nhau sẽ có đâyng góp khác nhau vào tổng điểm. Thang điểm thi có tổng điểm tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Theo kết quả chấm thi, bài thi cao điểm nhất là 1.093 điểm. Bài thi thấp điểm nhất 309 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi từ trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn, dùng mã hồ sơ đăng ký dự thi hoặc số CMND, số căn cước công dân. Phiếu báo điểm chính thức sẽ được gửi tới thí sinh qua đường bưu điện, theo địa chỉ thí sinh cung cấp khi đăng ký dự thi.

Kết quả thi của thí sinh được chuyển trực tiếp đến một vài đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM để thực hiện việc xét tuyển. Theo đây, Trường ĐH Khoa học môi trường xung quanh dành tối đa 20% chỉ tiêu để xét tuyển; Trường ĐH Công nghệ tài liệu 15%; Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn 12%. Các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế – Luật và ĐH Quốc Tế mỗi trường 10%. Riêng Khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực này.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/