ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao?

Các trường trong khối ngành quân đội công bố điểm xét tuyển 2018
Vụ cô giáo bị ép quỳ: Hiệu trưởng chuyển xuống làm giáo viên
Các trường hối hả xét tốt nghiệp, in phiếu điểm cho thí sinh
So có năm trước đó, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển những chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên ngành nhằm cũng cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp đề nghị của cuộc nhữngh mạng 4.0 trong thời gian tới.

Thông tin từ ĐH Quốc gia, trong năm 2018, sẽ tuyển sinh trên 8500 chỉ tiêu theo học 104 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, hiện đại, tài năng bậc đại học thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên & Công nghệ, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Luật học, Y – Dược.

ĐHQGHN xét tuyển có thí sinh sử dụng: (i) kết quả kì thi THPT quốc gia, (ii) kết quả thi phân tích năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức, (iii) chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level, (iv) kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ). Đây cũng là năm Thứ nhất ĐHQGHN xét tuyển đối tượng sử dụng kết quả SAT đăng ký vào ĐHQGHN.

Các chương trình đào tạo mới tuyển sinh năm 2018 gồm: Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Robot,Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Khoa học Thông tin Địa không gian, Sư phạm tiếng Đức, Quản trị Trường học…

ĐHQGHN thêm 1 ngành: Đông Nam Á học (thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Năm 2018 là năm Thứ nhất ĐHQGHN tuyển sinh bậc đại học đối có ngành học này.

Ngoài ra, nhiều chương trình đào tạo truyền thống được chuyển đổi theo hướng mô hình đào tạo chất lượng cao cung cấp Thông tư 23/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hầu hết những chương trình đào tạo đều có sử dụng công trình xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm chắc chắn năng lực ngoại ngữ cần thiết để thí sinh theo học tốt những chương trình đào tạo cung cấp địa điểm việc làm trình độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh công tác tuyển sinh trong nước, ĐHQGHN tiếp tục đẩy mạnh làm việc lôi kéo và xét tuyển đối có những sinh viên quốc tế theo học những chương trình đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế trong năm 2018.

Chỉ tiêu đào tạo của ĐH Quốc gia bấm vào đó