ĐH Đông Á hợp tác Vinpearl đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo chuẩn 5 sao

Ngày 4/4, ở Đà Nẵng, Đại học Đông Á và Công ty CP Vinpearl đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch t

Bắt giam đối tượng lẻn vào trường tiểu học dâm ô nhiều bé gái
Nhiều ý kiến trái chiều quanh việc GS Trương Nguyện Thành rời ĐH Hoa Sen
ĐH Quốc tế, ĐH Công nghệ thông tin TPHCM công bố điểm chuẩn năm 2018
Ngày 4/4, ở Đà Nẵng, Đại học Đông Á và Công ty CP Vinpearl đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo nguyên tắc 5 sao.

Theo đây, hai bên thống nhất phối hợp thi công nội dung chương trình đào tạo thực hành đặc biệt ngành du lịch theo nguyên tắc 5 sao có sự tham dự giảng huấn thực hành trực tiếp của công ty cho sinh viên từ năm 2 trở đi. Đồng thời, sinh viên ngành du lịch trường Đại học Đông Á cũng được bố trí các lớp OJT (on-job-training – đào tạo ở chỗ) ở các cơ sở của Vinpearl trong cả nước theo chương trình đào tạo đã thi công.

Bà Võ Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinpearl và ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á ký kết hợp tác (Ảnh: HC)

Thạc sĩ Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho hay, chương trình nêu trên được kiến trúc dựa trên năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở thực hành, đội ngũ giảng huấn, chuyên môn nghiệp vụ sát nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ở Vinpearl nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nhìn chung.

Thỏa thuận hợp tác vừa ký kết cũng thúc đẩy mạnh mẽ các làm việc hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á, gồm các chương trình: Tư vấn hướng nghiệp ngành du lịch, học bổng Vinpearl Trainee Leader, Tour tham quan thực ở nghề, tham dự làm việc của CLB thực tập sinh Vinpearl Trainee Club.

Chuỗi làm việc này được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á thảo luận bí kíp, tham quan, nghiên cứu môi trường công ty, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc trong ngành du lịch, từ đây có định hướng, chọn lọc đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, bí kíp của mình.

Cùng có thời cơ được đào tạo có chương trình nguyên tắc 5 sao, sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á còn được tham dự thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp có hàng trăm thời cơ việc làm ở Vinpearl năm 2018 và các năm thứ hai có số lượng tăng dần theo năng lực cung cấp của sinh viên.

Theo Thạc sĩ Lương Minh Sâm, bên cạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, hợp tác vừa được Đại học Đông Á ký kết có Vinpearl được xem là sự dự trù cần thiết giúp sinh viên sở hữu kiến thức, kỹ năng thích hợp có thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường nguyên tắc 5 sao ở Vinpearl cũng như các khu nghỉ dưỡng, resort cấp cao ngay sau khi ra trường.

Cùng có các ký kết hợp tác có các đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực trước đây, hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập thời cơ phát triển kỹ năng nghề nghiệp và rộng mở cánh cửa việc làm có 3.038 địa điểm việc làm ở các công ty lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm theo định hướng hội nhập toàn cầu.

Theo bà Võ Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinpearl, hiện Vinpearl có 15.000 nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực du lịch và vui chơi ở Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, có diện tích phát triển lên đến 23 khu nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế thì số lượng lao động chất lượng cao cần tuyển dụng thêm lên đến 8.000 người.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/