Đến lượt tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria giữa lúc Mỹ dọa không kích

NATO đang tăng cường sự hiện diện của lực lượng hải quân ở Đông Địa Trung Hải giữa khi Mỹ, Anh và Pháp đe dọa không kích Syria nếu phát hiện chính quy

Nhật Bản liên kết với Cuba xuất khẩu dịch vụ, trang thiết bị y tế
Vietjet tung hàng triệu vé giá hấp dẫn đón Tết Nguyên đán 2019
8 dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang thiếu “chuyện yêu”
NATO đang tăng cường sự hiện diện của lực lượng hải quân ở Đông Địa Trung Hải giữa khi Mỹ, Anh và Pháp đe dọa không kích Syria nếu phát hiện chính quyền Damascus dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở tỉnh Idlib.

Sputnik đưa tin theo trang web của phương Tây chuyên giám sát vận hành hải quân ở Địa Trung Hải, một số tàu chiến thuộc Nhóm Hải quân Thường trực số 2 của NATO (SNMG2) đã áp dụng tuần tra trên vùng biển Đông Địa Trung Hải đồng thời đi đến càng ngày càng gần bờ biển Syria.

Đội tàu chiến NATO tập trận trên Địa Trung Hải hồi năm 2017.

Đội tàu NATO đi đến gần bờ biển Syria bao gồm tàu hộ vệ De Ruyter của Hà Lan, tàu hộ vệ Ville de Quebec của Canada và tàu tuần dương Elli của Hy Lạp.

Thông tin về sự hiện diện của hạm đội tàu NATO cũng đã được Đô đốc chỉ huy tàu hộ vệ của Hà Lan xác nhận trên blog cá nhân.

Trước đấy, tàu ngầm lớp Los Angeles USS Newport News có theo một số tên lửa hành trình Tomahawk cũng đã tiến tới Địa Trung Hải để vận hành cộng có lực lượng hải quân Mỹ trong khu vực gồm 2 tàu ngầm hạt nhân sở hữu tên lửa hành trình cộng 2 tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke là USS Carney và USS Ross.

Gần đấy, quân đội Nga nhiều lần cho rằng lực lượng phiến quân Syria đang dự định áp dụng một số đợt tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, sau đấy đổ lỗi cho chính quyền Damascus. Đây sẽ là cái cớ để Mỹ triển khai không kích nhằm vào vô vàn cơ sở của chính phủ Syria.

Hồi tháng Tư, Mỹ, Anh và Pháp đã hiệp lực triển khai đợt không kích nhằm vào Syria sau cáo buộc quân đội của Tổng thống Bashar Assad dùng vũ khí hóa học ở Douma. Tuy nhiên, chính quyền Damascus phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới tội ác chiến tranh này.