Để trẻ bị bạo hành là trách nhiệm của Sở Giáo dục

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận, để xảy ra việc bạo hành trẻ dã man bởi thế có trách nhiệm rất lớn của Sở GDĐT đô thị.Chủ cơ sở Mầm Xanh đang được l

Hà Nội: Hơn 132.700 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2018-2019
Cô giáo khiến học sinh bật khóc từng nhận kỷ luật cảnh cáo
Grab Việt Nam nói gì khi bị khách hàng tố tài xế “quấy rối” nữ sinh 9 tuổi?
Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận, để xảy ra việc bạo hành trẻ dã man bởi thế có trách nhiệm rất lớn của Sở GDĐT đô thị.
Chủ cơ sở Mầm Xanh đang được lấy lời khai ở cơ quan công an

Bên lề cuộc họp khẩn có UBND TP.HCM, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận, để xảy ra việc bạo hành trẻ dã man ở Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh có trách nhiệm rất lớn của Sở GDĐT. Do vậy, nhất thiết ngành giáo dục cần phối hợp có địa phương để quản lý công tác chuyên môn và cả đạo đức của người làm nghề nuôi dạy trẻ.

Bà Thu cho rằng, cần phải có một số một sốh thức cụ thể cũng như phân cấp quản lý chặt ở từng cấp độ, như có nhóm lớp trẻ gia đình hay tư thục thì phường xã phải quản lý kỹ, nắm chắc làm việc chứ Sở GDĐT chẳng thể nắm hết được.

Bà Thu cũng bày tỏ, hành vi hù doạ đánh đập có một số cháu bé ở đấy là quá sức tưởng tượng và dường như cần phải xem xét cả về khía cạnh bệnh tâm thần cho một số cô ở đấy. Vì nguyên nhân gì mà một số cô giữ trẻ này môi trường xung quanh có hành vi bạo hành trẻ dã man bởi thế?

Theo bà Thu, ngoài việc xử lý thật nghiêm khắc vụ việc này, còn cần phải xem xét đến khía cạnh tâm lý của bảo mẫu, cô trông trẻ, nếu phát hiện có vấn đề thì phải điều chỉnh ngay, không để tâm lý bất ổn lôi họ đi quá xa, biến họ thành một số con người mất nhân tính bởi thế!

Trong một số video clip của báo Tuổi Trẻ đăng tải cho thấy, một số bé luôn bị đánh vô cớ, dù đang ngồi chơi rất ngoan cũng bị một số cô dùng chai nhựa, dây thép đánh, thậm chí đấm, đạp, đá, dẫm lên người một số bé.

Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng GDĐT Q.12 cho biết, quận mới vận động được 18 trẻ đi khám tổng quát ở Bệnh viện quân 12, còn 18 bé do phụ huynh thấy không cần cho con đi khám, bước đầu chưa phát hiện có thương tích nào nghiêm trọng. Tuy nhiên, Quận ủy đã chỉ đạo, sau khi kiểm tra tổn thương, truy tìm thương tích trên cơ thể trẻ, quận sẽ mời một số chuyên gia tâm lý của Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 về khám chẩn đoán tâm lý cho một số bé.

Hiện 36 trẻ ở Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh đã được bố trí theo học ở một số cơ sở mầm non khác trong khu vực theo nhu cầu của phụ huynh. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) đã chọn lọc khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Lãnh đạo quận 12 cho biết, kể từ thời điểm này, một số đoàn, hội như Hội liên hiệp Phụ nữ quận 12, Chi hội phụ nữ khu phố sẽ chịu trách nhiệm việc giám sát, thăm nom, kiểm tra chất lượng dạy học và điều kiện sinh hoạt ở một số cơ sở nuôi dạy trẻ trên địa bàn quận. Đồng thời, quận sẽ công khai danh sách một số cơ sở mầm non, mẫu giáo kèm theo tính hợp pháp, điều kiện vật chất, vị trí cung cấp thức ăn, tài liệu về giáo viên, bảo mẫu,… để phụ huynh xem xét và chọn lọc nơi học cho con.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/