Đề thi thử THPT quốc gia ở TP HCM vừa sức học sinh

Đề thi thử THPT quốc gia ở TP HCM vừa sức học sinh

. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi nên kỳ thi này sẽ giúp em làm quen với cách ra đề, cọ xát với môi trường thi cử để đến kỳ thi thật s

Quảng Nam ‘treo’ tiền thưởng của học sinh giỏi
Nhiều học sinh giải nhì, ba quốc gia thi đại học không được 15 điểm
Học sinh đạt điểm tối đa trong kỳ thi Tú tài quốc tế
. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi nên kỳ thi này sẽ giúp em làm quen với cách ra đề, cọ xát với môi trường thi cử để đến kỳ thi thật sẽ làm bài tốt hơn”, Tuyết nói. Nữ sinh trường THPT Gia Định Nguyễn Thị Tuyết cũng cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm được 60%. Kết thúc kỳ thi, các trường THPT sẽ rút kinh nghiệm và lên kế hoạch ôn tập cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Đánh giá về đề thi môn Văn sáng nay, một giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho là sức với học sinh. Theo Hoàng Thanh Tùng (trường THPT Bùi Thị Xuân), học sinh giỏi sẽ làm được khoảng 90%, còn học lực trung bình làm được khoảng 50%. Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2015 có học sinh của 150 trường THPT tham gia dự thi

Nữ sinh trường THPT Gia Định Nguyễn Thị Tuyết cũng cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm được 60%. “Đợt này là thi thử nên em cảm thấy rất thoải mái. Nó giống như đi thi học kỳ. Hơn nữa, đề dễ nên em làm bài được khoảng 80%. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi nên kỳ thi này sẽ giúp em làm quen với cách ra đề, cọ xát với môi trường thi cử để đến kỳ thi thật sẽ làm bài tốt hơn”, Tuyết nói.
Đánh giá về đề thi môn Văn sáng nay, một giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho là sức với học sinh. “Cách ra đề của Sở rất rõ ràng, mạch lạc. Đề thi này khá hay, vừa kiểm tra được kiến thức của học sinh vừa giúp các bạn tư duy logic ở phần đọc hiểu”, giáo viên này nói.

Hình 1: Đề thi thử THPT quốc gia ở TP HCM vừa sức học sinh

Hình 1: Đề thi thử THPT quốc gia ở TP HCM vừa sức học sinh


Hôm qua, học sinh ở TP HCM đã thi thử môn Toán và Ngoại ngữ. Ở môn Toán, học sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao. Theo Hoàng Thanh Tùng (trường THPT Bùi Thị Xuân), học sinh giỏi sẽ làm được khoảng 90%, còn học lực trung bình làm được khoảng 50%. Ở môn Ngoại ngữ khá nhẹ nhàng, kiến thức chủ yếu nằm trong lớp 12.
Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2015 có học sinh của 150 trường THPT tham gia dự thi. Cách tổ chức thi được thực hiện đúng theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua 3 buổi thi, chưa phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế.
Sau mỗi môn thi, Sở Giáo dục sẽ công bố đáp án trên website của Sở. Học sinh và giáo viên có thể vào tham khảo. Kết thúc kỳ thi, các trường THPT sẽ rút kinh nghiệm và lên kế hoạch ôn tập cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức.
Nguyễn Duy