Đề nghị khởi tố vụ “hô biến” điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang

Tham dự cuộc họp thường trực UBND tỉnh Hà Giang sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã xin ý kiến về việc yêu cầu Công an tỉnh khởi tố vi phạm về điểm thi

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
Lứa “Rồng vàng” nhiều trường tiểu học một lớp 69 học sinh
Cơn lốc khoa học: Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh
Tham dự cuộc họp thường trực UBND tỉnh Hà Giang sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã xin ý kiến về việc yêu cầu Công an tỉnh khởi tố vi phạm về điểm thi THPT ở tỉnh nhà gây xôn xao dư luận 1 số ngày qua.

Cũng ở cuộc họp thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, trên cơ sở yêu cầu của Sở GD&ĐT ông đã giao việc này cho Công an tỉnh.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Bộ Công an cho biết, việc có khởi tố hay không phải chờ làm rõ 1 số dấu hiệu sai phạm.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau khi chấm thẩm định 1 số bài thi ở Hà Giang cho thấy có toàn bộ 114 thí sinh, có hơn 330 bài thi có tổng điểm đã mở bán chênh lên hơn 1,0 điểm so có điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so có điểm chấm thẩm định. Cá biệt có 1 số thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so có điểm chấm thẩm định.

Qua chấm thẩm định cũng cho thấy 1 số bài thi có điểm tăng hơn so có điểm đã mở bán từ 0,2 đến 1,0 điểm. Cá biệt có 3 bài thi môn GDCD có điểm chấm thẩm định tăng hơn 5,75 điểm so có điểm đã mở bán.

Qua xác minh ban đầu cho thấy Ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh, “hô biến” 1 số bài thi từ 1 thành 9 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/