Để “lộ” kết quả thi THPT Quốc gia trước giờ công bố, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Chương trình cử nhân quốc tế tại ERC International
Bộ GD&ĐT: “Đề thi THPT quốc gia bị lọt ra ngoài không ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi”
Tỷ lệ chọi vào các trường công an nhân dân năm 2018 là bao nhiêu?
Do sơ suất, cán bộ kỹ thuật đã để file điểm của Cụm thi số 28 tỉnh Nghệ An phát tán lên mạng, nên 1 số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định mở bán là ngày 11/7/2018.
Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia ở Cụm thi số 28 (Nghệ An) được phát tán trên mạng trước giờ mở bán.

Ngày 10/7, trên 1 số diễn đàn mạng ở Nghệ An lan truyền dữ liệu điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của học sinh tỉnh này. Dữ liệu lan truyền có kết quả của 31.426 thí sinh.

Theo đây, 1 thí sinh đạt điểm môn Toán cao nhất là 9,6 điểm; 10 thí sinh đạt điểm 9,2; 17 thí sinh đạt điểm 9. Có 601/31.426 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, ngược lại 21 thí sinh bị điểm liệt. Thống kê có 17.966 thí sinh dưới trung bình.

Môn Văn, 1 thí sinh đạt điểm cao nhất 9,75 điểm; 188 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên; 1830/31.426 thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên. Ngược lại có 12 thí sinh bị điểm liệt.

Trong khi đây, Bộ GD&ĐT đề nghị một số địa phương không được mở bán kết quả thi trước ngày 11/7.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Nghệ An.

Liên quan đến vấn đề này, thảo luận có PV báo điện tử Infonet tối 10/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Sở này đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về lỗi khi để “lộ” điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở cụm thi 28, tỉnh Nghệ An lên mạng.

Theo văn bản của Sở này nêu rõ, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi ở Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo Quy chế thi và một số quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT

Đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo giải đáp của Bộ GD&ĐT, kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đây, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu mở bán kết quả thi để cài đặt vào máy chủ mở bán điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên 1 số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định mở bán là ngày 11/7/2018.

Do đây, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An xin nhận thiếu sót về sự cố trên, và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự việc theo đúng quy định.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT cho biết, chuẩn bị từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục – Văn phòng Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho một số cơ quan báo chí.

Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của một số môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.