Đau nhói bụng dưới sau quan hệ tình dục, người phụ nữ cầu cứu bác sĩ

Chị Linh (30 tuổi hạc, Vĩnh Phúc) thông thường xuyên bắt gặp nên biểu hiện không dễ chịu vùng bụng bên dưới, nhất là sau từng phen “yêu”, thậm chí là với phen chị còn tè đi ra ngày tiết. Cũng vì như thế điều này chị và ông chồng càng ngày càng giới hạn thân thiết hơn trước đây.

Bạn đang xem: Đau nhói bụng dưới sau quan hệ tình dục, người phụ nữ cầu cứu bác sĩ

Tìm cho tới ThS.BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm hỏi nhà giam, chị Linh được chẩn đoán bị viêm nhiễm lối tiết niệu. Theo bác bỏ sĩ, việc nhiễm trùng thế này hoàn toàn có thể xẩy ra Khi mối liên hệ dục tình. Hơn không còn, không chỉ là lối tè mặc cả cơ sở sinh dục cũng hoàn toàn có thể bị tác động nếu như không biết phương pháp đỡ đần và chống rời hợp lí.

Nhiễm trùng qua quýt lối sinh dục và tiết niệu hoàn toàn có thể xẩy ra so với bất kể ai. Thế tuy nhiên, tỷ trọng các cô gái phạm phải vẫn hơn hẳn hơn hết, nhất là lúc những cô nhập cuộc sinh hoạt dục tình.

Thống kê đã cho chúng ta biết, 40% phái nữ với kỹ năng bị nhiễm trùng lối tiết niệu bên trên một số trong những thời gian nhập đời. Đáng xem xét là phụ phái nữ trưởng thành và cứng cáp với nguy cơ tiềm ẩn phạm phải căn bệnh dịch này cao cấp 30 phen phái mạnh.

Chuyên gia phân tích và lý giải thêm thắt, nhiễm trùng lối tiết niệu hoặc nhiễm trùng lối tè là 1 trong những bệnh dịch nhiễm trùng vì thế vi trùng tác động cho tới khối hệ thống tiết niệu, bao hàm niệu đạo, bóng đái, niệu quản lí và thận.

Mặc cho dù thủy dịch ko chứa chấp vi trùng, tuy nhiên nhiều lúc vi trùng nhập vùng sinh dục của tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đột nhập nhập lối tiết niệu, dẫn theo nhiễm trùng và viêm.

40% phái nữ với kỹ năng bị nhiễm trùng lối tiết niệu.

40% phái nữ với kỹ năng bị nhiễm trùng lối tiết niệu.

Xem thêm: Cách lau gương không để lại vết

Theo bác bỏ sĩ, sở dĩ Khi mối liên hệ, các cô gái dễ dàng bị viêm nhiễm nhiễm rộng lớn đấng mày râu là vì khi con trai mối liên hệ dục tình. Với phụ phái nữ, toàn cỗ những hóa học (bao bao gồm cả loại vi trùng, virus lây qua quýt lối tình dục) đều tiếp tục lưu lại nhập chỗ kín sau từng phen ân ái. Vì thế, bà bầu thông thường với nguy cơ tiềm ẩn cao vướng những bệnh dịch tương quan cho tới nhiễm trùng lối chỗ kín, viêm phụ khoa, thậm chí là là những bệnh dịch lây qua quýt lối dục tình. 

Bác sĩ Thành lưu ý, chuyện chăn gối ko đáng tin cậy càng thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn vướng bệnh dịch nhiều hơn thế nữa, nhập cơ nguy cơ tiềm ẩn vướng những bệnh dịch nhiễm khuẩn tiết niệu sinh dục vô cùng thịnh hành.

Khi phân phát hiện tại những triệu triệu chứng, bà bầu nên lên đường thăm hỏi nhà giam sẽ được những bác bỏ sĩ mẹ khoa chẩn đoán và chữa trị đúng lúc. Chị em cũng cần phải dữ thế chủ động ngăn chặn vì thế những Note trước, nhập và sau thời điểm mối liên hệ dục tình.

Chuyên gia khuyến nghị, bà bầu nên nạp thêm nước, vệ sinh trước và sau từng phen đột biến chuyện chăn gối nhằm mục tiêu canh ty vô hiệu hóa ngẫu nhiên vi trùng nào là nhập bóng đái. Rửa vùng kín vì thế nước giá trước lúc mối liên hệ dục tình tiếp tục thực hiện rời nguy cơ tiềm ẩn vi trùng đột nhập nhập niệu đạo.

Thói thân quen cọ kể từ sau đi ra trước vô nằm trong gian nguy vì như thế nó sẽ bị dẫn vi trùng kể từ lỗ hậu môn cho tới cơ sở sinh dục và vùng tiết niệu, khiến cho việc nhiễm khuẩn cứ tái mét biểu diễn. Do cơ, các cô gái nên thay cho thay đổi phương pháp dọn dẹp vùng kín theo phía ngược lại từ xưa đi ra sau.

Ngoài đi ra, người phụ phái nữ cũng nên suy nghĩ mối liên hệ dục tình đáng tin cậy như đem bao su. Một số giải pháp rời bầu hoàn toàn có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn như đặt điều vòng rời bầu.

NHƯ LOAN

Xem thêm: Những bộ phận nào của bò không nên ăn?