Dấu hiệu cảnh báo bạn bị tiểu đường

Ăn uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân, nhìn mờ, vết thương lâu lành, cảm giác châm chích ở lòng bàn chân, cảnh báo quý khách có thể bị tiểu một số con ph

Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai
Hội chợ thực phẩm sạch đầu tiên của TP.HCM
Hà Nội: Phát hiện hơn 1.200 điếu xì gà có dấu hiệu nhập lậu
Ăn uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân, nhìn mờ, vết thương lâu lành, cảm giác châm chích ở lòng bàn chân, cảnh báo quý khách có thể bị tiểu một số con phố.
Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng, khoa Nội Tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park TPHCM cho biết, độ tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu một số con phố là trên 45.

Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh này là dư cân, béo phì; vòng bụng ở nam giới lớn hơn 90 cm, nữ lớn hơn 80 cm. Người bị tăng huyết áp không ngừng nghỉ, rối loạn chuyển hóa mỡ cũng có nguy cơ bị tiểu một số con phố. Ngoài ra nhóm dễ mắc bệnh là phụ nữ sinh con nặng hơn 4 kg, hội chứng buồng trứng đa nang, lối sống ít vận động và gia đình có người bệnh tiểu một số con phố.

Theo bác sĩ Thắng, để tránh bệnh tiểu một số con phố cần tập thói quen ăn uống hợp lý, vận động gym không ngừng nghỉ. Ăn đủ và cân đối một số chất dinh dưỡng thích hợp có thể trạng, giới tính, hiện trạng sinh lý, mức độ lao động, làm việc thể lực. Ăn nhiều rau củ giúp cung cấp vitamin, chất khoáng, hạn chế tăng một số con phố huyết sau ăn. Khẩu phần ăn đạm động vật ít hơn đạm thực vật trong ngày, tăng cường ăn cá, uống đủ nước, hạn chế rượu bia và nước ngọt. Tập gym không ngừng nghỉ và điều độ, ít nhất năm lần trong tuần, mỗi lần từ 30 đến 60 phút.

Để tránh một số biến chứng do tiểu một số con phố, bác sĩ Thắng khuyên, người bệnh cần kiểm tra một số con phố huyết định kỳ, không hút thuốc lá, kiểm soát huyết áp, khám mắt không ngừng nghỉ, tiêm ngừa một số văcxin cần thiết như cúm, viêm phổi. Chăm sóc đôi chân và sức khỏe răng miệng thường ngày, kiểm soát căng thẳng.

Theo vnexpress.net

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/